1001 Công dụng của nồi cơm điện mà bạn chưa từng biết.


Nấu cơm chỉ là công dụng thiết yếu mà bất cứ nồi cơm điện nào cũng có. Ngoài ra chiếc nồi xinh xắn trong bếp nhà ban còn có khá nhiều công dụng nữa đấy. Hãy cũng tìm hiều và áp dụng triệt để vào cuộc sống của bạn nhé.
Công dụng thiết yếu nhất: Nấu cơm

Kết quả hình ảnh cho nấu cơm bằng nồi cơm điện
Nấu cơm dẻo ngon với nồi cơm điện
Thực ra chủ yếu mọi người mua cũng chỉ để dùng công dụng của nồi cơm điện chính là nấu cơm mà thôi. Chỉ cần vo gạo sạch sẽ, cho vào nồi và cho mức nước phù hợp, đóng đắp, cắm ổ điện và nhấn ở chế độ “cook” hoặc chọn “chương trình nấu cơm” thế là xong.
Chờ đợi khoảng 30-40 phút sau là bạn đã có cơm chín để thưởng thức.
Tuy nhiên nếu nấu bằng nồi cơm điện cơ thì cơm của bạn sẽ không được ngon như nấu bằng nồi điện tử/ cao tần. Bởi vì ở những chiếc nồi thông minh với công nghệ nấu tiên tiến sẽ giúp hạt gạo nở và chín đều hơn, cơm không nhão và ăn cũng sẽ ngon hơn. Ngoài ra chúng còn có bảng điều khiển với màn hình LCD vậy nên có thể hẹn giờ nấu và chọn rất nhiều chương trình nấu khác nhau như hầm, nấu cháo hoặc làm bánh, làm yaourt.

Công dụng của nồi cơm điện mà bạn chưa từng nghĩ tới!

Ủ sữa chưa. Thật bất ngờ!

Kết quả hình ảnh cho ủ sữa chua bằng nồi cơm điện
Ủ sữa chua nhanh gọn với nồi cơm điện
Đúng vậy bạn có thể ủ sữa chua nhờ chiếc nồi nhỏ xinh trong bếp nhà bạn.
Làm như bình thường đến bước ủ thì bạn cho sữa chua ra hũ nhỏ, sau đó cho vào nồi cơm điện. Cho thêm nước ấm khoảng 45 độ C vào nồi, ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Đóng nắp nồi cơm lại để ủ, để trong vòng 4-6 tiếng. Sau 2 tiếng, nên bật chế độ Warm của nồi cơm khoảng 15 phút để nước trong nồi không bị nguội đi. Tuy nhiên không nên bật quá lâu vì nếu nước bị nóng quá cũng ảnh hưởng đến chất lượng của sữa chua.

Nấu cháo đơn giản nhanh gọn với nồi cơm điện
Cho gạo vào nồi và cho nhiều nước hơn nấu cơm bình thường, bí kíp là cho 1 thìa dầu ăn vào để cháo không bị trào ra khi nhiệt độ cao và nước sôi lên. Nhấn nút “cook” sau khoảng 20 phút thì chuyển chế độ “keep warm” còn đối với nồi thông minh thì bạn chỉ cần chọn chương trình nấu cháo là xong.

Kết quả hình ảnh cho nấu cháo bằng nồi cơm điện
Nấu cháo không lo trào với nồi cơm điện
Nấu các món hầm
Nồi cơm điện tử còn có chế độ hầm giúp bà nội trợ chế biến nhiều món ăn một cách đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Hấp chín đồ ăn, nấu xôi
 Đúng vậy, mỗi chiếc nồi đều kèm theo 1 chiếc giá chuyên để hấp hoặc nấu xôi bằng nồi cơm điện vô cùng tiện dụng
Chỉ cần cho đồ ăn vào chiếc giá hấp, đổ nước vào nổi và hấp chín. Quá đơn giản và nhanh gọn.


Làm các loại bánh, nướng gà – 1 công dụng của nồi cơm điện khiến bạn thích thú.
Cứ nghĩ ràng làm bánh bông lan hoặc Pizza thì bạn phải cần nhiều vật dụng phức tạp như chiếc lò nướng. Tuy nhiên chỉ cần một chiếc nồi cơm điện là bạn cũng có thể khéo tay hay làm tại gian bếp nhỏ xinh nhà mình rồi đấy.
Sử dụng nồi cơm điện sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, bánh chín đều và mềm.


Kết quả hình ảnh cho làm bánh bằng nồi cơm điện
Làm bánh bông lan đơn giản với nồi cơm đện
Thật là tuyệt! chỉ với chiếc nồi nhỏ xinh bạn đã làm được rất nhiều món khác nhau rồi đấy!Nhận xét