2 cách sục rửa bình nóng lạnh đơn giản, hiệu quả tại nhà

Bình nóng lạnh là một trong những vật dụng phổ biến, được sử dụng hàng ngày trong hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, nhiều gia đình vì ngại tốn thời gian, khó khăn nên chưa quan tâm đến việc bảo dưỡng, sục rửa bình nóng lạnh thường xuyên. Điều này vừa làm giảm tuổi thọ, hiệu năng lại gây ra nhiều nguy hiểm tiềm tàng cho người sử dụng. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ đưa cho bạn và gia đình 2 giải pháp, 2 cách sục rửa bình nóng lạnh vừa đơn giản lại hiệu quả dễ làm tại nhà.

Cách sục rửa bình nóng lạnh thông qua van xả cặn tiện ích

Hiện nay rất nhiều dòng bình nóng lạnh trên thị trường đã được các hãng sản xuất trang bị van xả cặn tiện ích giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc trong việc vệ sinh bình nóng lạnh.
Sục rửa bình nóng lạnh qua van xả tiện ích
Với cách sục rửa bình nóng lạnh thông qua van xả cặn tiện ích, các bạn có thể xả cặn, sục rửa bình nóng lạnh trực tiếp mà không cần phải tháo bình nóng lạnh như các model cũ.

Cách thực hiện: Để sục rửa bình nóng lạnh thông qua van xả cặn tiện ích, các bạn chỉ cần mở van xả cặn trên bình nóng lạnh (Thông thường sẽ được ký hiệu bằng màu vàng) sau đó tiếp tục cấp nước cho bình nóng lạnh để sục rửa triệt để các cặn bẩn còn sót lại trong bình nóng lạnh.

Sau khi thấy nước đã trong, không còn cặn bẩn các bạn chỉ cần đóng van xả cặn tiện ích. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc sục rửa bình nóng lạnh tại nhà một cách cực kỳ đơn giản lại hiệu quả.

Cách sục rửa bình nóng lạnh không có van xả tiện ích

Đối với các loại bình nóng lạnh đời cũ không có van xả tiện ích, các duy nhất để bạn sục rửa bình nóng lạnh chính là làm thủ công, tháo dời và tự tay vệ sinh bình nóng lạnh. Tuy nhiên, đừng ngại vấn đề này sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 6 bước đơn giản để thực hiện cách sục rửa bình nóng lạnh không có van xả tiện ích một cách đơn giản, dễ làm nhất.
Sục rửa bình nóng lạnh tại nhà
Bước 1: Các bạn cần ngắt nguồn điện bình nóng lạnh.

Bước 2: Tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình nóng lạnh, lau sạch toàn bộ các rắc cắm rơ le cũng như các rắc cắm chân sợi đốt.

Bước 3: Tháo gioăng trên mặt bình nóng lạnh, xả nước vào tháo thanh đốt. Sau đó sử dụng nước tẩy chuyên dụng để làm sạch thanh đốt, tiếp theo sử dụng nước sạch xúc sạch cặn trên vỏ bình.

Bước 4: Bạn thực hiện kiểm tra thanh magie của bình xem có bị hao mòn không. Nếu như độ hao mòn đã đạt trên 60% thì bạn nên thay mới thanh magie để đảm bảo an toàn.

Bước 5: Sau khi đã thực hiện xong, các bạn lắp lại các chi tiết bình nóng lạnh.

Bước 6: Kiểm tra lại lần cuối hoạt động của bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn

(Lưu ý: Chỉ sử dụng vải mềm và nước lạnh để sục rửa bình nóng lạnh)

Chỉ với 2 cách sục rửa bình nóng lạnh đơn giản, dễ làm lại hiệu quả trên các bạn đã có thể đảm bảo an toàn cho những người thân lại kéo dài được tuổi thọ, tăng hiệu năng làm việc của bình nóng lạnh. Vậy tại sao không làm ngay?


Nhận xét