3 cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hiệu quả cao cho gia đình bạn

Hiện nay sử dụng điện từ năng lượng mặt trời đang là một trong những phương thức tiết kiệm ngân sách tiền điện được rất nhiều gia đình Việt ưu chuộng sử dụng. Tuy nhiên lựa chọn cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nào để có được sự ưu việt nhất vẫn là điều băn khoăn của nhiều gia chủ. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời hiệu quả cao, phù hợp nhất với điều kiện từng gia đình.

Cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời riêng biệt

Với cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời riêng biệt, gia đình bạn sẽ sử dụng hoàn toàn năng lượng mặt trời cả ngày lẫn đêm cho các thiết  bị điện độc lập, chỉ được thiết kế để sử dụng điện từ năng lượng mặt trời.
Hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp cho gia đình
Đây là cách lắp đặt phù hợp với các gia đình ở khu vực chưa có điện, điện năng kém hoặc những gia đình lựa chọn sử dụng điện năng lượng mặt trời để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng điện trên các thiết bị điện riêng biệt.
Hệ thống điện năng lượng mặt trời riêng biệt thường bao gồm các tấm pin năng lượng mặt trời, bình ắc quy tích điện, bộ chuyển đổi điện DC – AC.

Cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới

Đây là biện pháp hiệu quả để bù đắp cho những thiếu hụt điện năng từ hệ thống năng lượng mặt trời cho các thiết bị điện trong gia đình, đảm bảo các thiết bị này sẽ hoạt động ở mức hiệu năng tối đa.
Hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới
Hệ thống này bao gồm: Các tấm pin năng lượng mặt trời, bộ hòa lưới.
Cơ chế hoạt động của hệ thống điện mặt trời nối lưới hoạt động theo cơ chế ưu tiên sử dụng điện năng cung cấp từ năng lượng mặt trời. Tuy nhiên khi thiếu hụt điện năng hay về đêm không có năng lượng điện mặt trời hệ thống sẽ bù phần điện năng thiếu từ hệ thống điện lưới. Với cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời này, các gia đình vừa đảm bảo tiết kiệm vừa đảm bảo các thiết bị điện hoạt động tốt nhất.
Tuy nhiên hệ thống điện mặt trời nối lưới lại có nhược điểm là không hoạt động khi mất điện lưới. Chính vì vậy, các nhà thiết kế đã đưa tới cho khách hàng cách lắp đặt ưu việt hơn.

Cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời nối lưới có dự trữ

Cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới có dự trữ là phương pháp tối ưu khắc phục nhược điểm của hệ thống điện mặt trời nối lưới.
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có dự trữ
Đây là hệ thống điện hòa lưới có sử dụng thêm bình ắc quy để dự trữ điện năng mặt trời cho các thiết bị thiết yếu trong cuộc sống, có công suất nhỏ đề phòng trường hợp mất điện lưới.
Hệ thống được thiết kế tự động để điều chỉnh hoạt động tùy thuộc vào từng trường hợp giúp gia đình tiết kiệm ngân sách tối đa nhưng vẫn đáp ứng được tốt nhất yêu cầu cuộc sống.

Lưu ý trước khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Trước khi lựa chọn cách lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình, bạn cần quan tâm xem xét các lưu ý sau:
1. Tính toán công suất điện năng lượng mặt trời gia đình cần sử dụng.
2. Chọn vị trí, hướng lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời sao cho đạt hiệu năng cao nhất.
3. Đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn trước khi đấu nối vào lưới điện gia đình.
4. Lựa chọn cách lắp đặt phù hợp với nhu cầu, mục đích và tình hình lưới điện khu vực (Trường hợp tần suất mất điện cao thì nên sử dụng cách lắp đặt điện năng lượng mặt trời nối lưới có dự trữ).
5. Không ai muốn ngôi nhà thân thương “xấu đi” chính vì vậy cần tính toán về thẩm mỹ ngôi nhà khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời.
Hãy là gia chủ sáng xuất khi lựa chọn cách lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời phù hợp nhất cho sinh hoạt cũng như kinh tế gia đình.


Nhận xét