3 sự cố hệ thống điện trong nhà và cách khắc phục

Khi sử dụng hệ thống điện trong gia đình, một trong những hiểm họa luôn tiềm tàng không chừa bất kỳ gia đình nào chính là các sự cố hệ thống điện. Khi gặp sự cố điện nếu ta không biết cách khắc phục đúng rất dễ xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 sự cố hệ thống điện thường gặp nhất và cách khắc phục cơ bản đảm bảo an toàn.

Khắc phục sự cố hệ thống điện bị chập

Chập điện là một trong những sự cố hệ thống điện thường gặp nhất trong các gia đình. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ cháy nổ thương tâm. Chính vì vậy bạn rất cần lắm rõ nguyên nhân để đề phòng cũng như cách khắc phục hiệu quả, an toàn khi gặp sự cố chập điện trong gia đình.
Nguy hiểm với sự cố chập điện
+ Cách khắc phục cơ bản khi gặp sự cố chập điện:
Việc đầu tiên và cần thiết nhất khi gặp sự cố chập điện chính là bạn cần cúp cầu dao tổng của gia đình, trường hợp chập điện đã phát sinh cháy sau khi cúp cầu dao tổng bạn phải sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy chứ không được sử dụng nước để dập lửa do sự cố điện.

Sự cố nhảy Aptomat

Nhảy Aptomat là sự cố điện dễ nhận biết và dễ khắc phục nhất trong các sự cố về điện trong gia đình.
Dấu hiệu để bạn nhận biết sự cố nhảy Aptomat đơn giản chỉ là bỗng nhiên điện trong gia đình mình vụt tắt trong khi không hề có tia lửa điện và các nhà xung quanh vẫn sáng.
Sự cố nhảy Aptomat
+ Cách khắc phục sự cố nhảy Aptomat:
          Nhảy Aptomat thường do nguyên nhân chính là do gia đình sử dụng điện quá tải. Chính vì vậy để khắc phục sự cố hệ thống điện này bạn chỉ cần tắt bớt các thiết bị tiêu thụ điện năng lớn như điều hòa, bình nóng lạnh, ...

Sự cố hệ thống điện do sét đánh

Đây là sự cố về điện do nguyên nhân khách quan không thể đoán định trước. Chính vì vậy lời khuyên tốt nhất cho các gia đình là cần xây dựng hệ thống cột thu lôi, ngắt hệ thống điện gia đình khi có giông bão kèm sấm sét xảy ra và điều tuyệt đối cần nhớ đó là không sử dụng các thiết bị điện như tivi, máy tính, ... Các thiết bị kết nối với hệ thống truyền tải chung để tránh sự cố.
+ Cách khắc phục sự cố điện do sét đánh:
          Trong trường hợp này bạn cần liên hệ với công ty điện lực để kiểm tra, khắc phục những tổn hại do sự cố sét đánh gây ra, tránh trường hợp không sửa chữa đúng kỹ thuật gây ra các hiểm họa sau này.

Khi gặp bất cứ sự cố hệ thống điện nào, điều đầu tiên bạn cần bình tĩnh để có thể đưa ra giải pháp khắc phục tốt nhất, đảm bảo an toàn cho mình và người thân. Và hãy nhớ luôn đề phòng sự cố điện trước khi chúng có cơ hội xảy ra.

Nhận xét