9 cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn, tiết kiệm nhất

Bình nóng lạnh đã và đang trở thành một trong những vật dụng gia đình không thể thiếu trong mọi gia đình. Tuy nhiên nhiều gia đình vẫn chưa ý thức và nắm được cách sử dụng bình nóng lạnh sao cho an toàn và tiết kiệm, điều này vừa gây nguy hiểm cho mọi người trong nhà lại mang đến thiệt hại về kinh tế. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu tới bạn 9 cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm nhất mà mọi gia đình đều có thể áp dụng.

Cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn cho gia đình

Vấn đề đầu tiên mọi người thường quan tâm khi sử dụng bình nóng lạnh chính là cách sử dụng bình nóng lạnh sao cho an toàn nhất cho mình và mọi người thân trong gia đình. Vậy nếu muốn làm được điều đó, bạn hãy áp dụng ngay 3 cách sau đây:

Sử dụng dây tiếp đất cho bình nóng lạnh

Sai lầm chết người ở hầu hết các gia đình Việt đó chính là không lắp dây tiếp đất cho bình nóng lạnh. Một bình nóng lạnh không được nối dây tiếp đất sẽ giống như một tử thần đang ngủ trong gia đình bạn, chỉ cần bình bị rò rỉ điện hay dây may so sau thời gian sử dụng không được bảo dưỡng bị hở là tử thần ấy sẽ thức giấc đe dọa tính mạng mọi người trong gia đình bạn.
Chính vì vậy, nếu như bình nóng lạnh của gia đình bạn chưa được trang bị dây tiếp đất thì hãy lập tức trang bị nó để bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình.

Sử dụng Aptomat

Trang bị Aptomat để bảo vệ bạn và người thân
Trang bị Aptomat cho bình nóng lạnh cũng là một trong những phương pháp sử dụng bình nóng lạnh an toàn, giúp mọi người trong nhà tránh khỏi mối hiểm họa dò điện khi sử dụng bình nóng lạnh.
Với cơ chế tự động ngắt điện khi có sự cố xảy ra, kết hợp aptomat và dây tiếp đất sẽ là giải pháp an toàn tốt nhất cho bình nóng lạnh nhà bạn.

Chú ý bản trì, bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên

Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ đề phòng các rủi ro
Yếu tố then chốt giúp bảo vệ bạn và gia đình tránh khỏi các sự cố nguy hiểm có thể xảy ra khi sử dụng máy nóng lạnh chính là quá trình bảo trì, bảo dưỡng. Thông qua quá trình này bạn sẽ có thể phát hiện được các mối nguy hiểm tiềm tàng để có biện pháp ngăn chặn triệt để.

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm, hiệu quả

Chọn mua bình nóng lạnh với dung tích phù hợp

Trên thị trường có rất nhiều loại bình nóng lạnh với dung tích khác nhau cho bạn vô vàn sự lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý lựa chọn dung tích bình nóng lạnh theo nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình.
Chọn mua bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu
Đừng chọn bình nóng lạnh lớn hơn nhu cầu sử dụng nếu không muốn lãng phí điện năng và nhiệt năng một cách vô ích. Bạn cũng đừng sai lầm chọn bình nóng lạnh với dung tích quá nhỏ, điều này sẽ khiến cho bình phải hoạt động nhiều, vừa không đáp ứng được nhu cầu gia đình lại gây tốn điện.
Chính vì vậy hãy căn cứ vào nhu cầu thực tế của gia đình mình để lựa chọn dung tích bình nóng lạnh phù hợp và có cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm, hiệu quả ngay từ bước đầu tiên.

Chọn bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Đây cũng là một trong những biện pháp đầu tiên giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.
Mặc dù các sản phẩm bình nóng lạnh tiết kiệm điện thường có giá mắc hơn các sản phẩm thông thường. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện một phép tính đơn giản giữa số tiền phải bỏ ra hiện tại và số bạn sẽ nhận lại được ở tương lai thì bình nóng lạnh tiết kiệm điện vẫn sẽ là lựa chọn tiết kiệm ngân sách số một dành cho bạn.

Giảm thời gian tắm

Mùa đông đến, mọi người thường có xu hướng ngại ra ngoài sau khi tắm xong. Chính điều này là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tốn điện và nước cho gia đình. Vì vậy, hay chủ động thay đổi tâm lý và chuẩn bị quần áo ấm để ra ngoài phòng tắm ngay sau khi tắm xong mùa đông không còn là khó khăn với bạn.

Giảm nhiệt độ bình nóng lạnh

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm, hiệu quả tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ với bạn chính là giảm nhiệt độ bình nóng lạnh.
Điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh, giải pháp tiết kiệm điện hiệu quả
Hãy dựa theo nhiệt độ ngoài trời để điều chỉnh nhiệt độ bình nóng lạnh cho phù hợp, điều này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản kha khá hàng tháng. Theo tính toán của các chuyên gia, chỉ cần giảm 5 độ C là bạn có thể tiết kiệm được 3% - 5% tiền điện từ bình nóng lạnh hàng tháng. Còn gì hiệu quả hơn.

Không để nước nóng bị lãng phí

Hãy thay đổi thói quen hàng ngày để tiết kiệm điện. Nếu như các bạn đang có thói quen sử dụng nước nóng vào các hoạt động hàng ngày như giặt rũ, rửa bát, … Vì không chịu được cái lạnh của nước mùa đông thì hãy thử một biện pháp ngừa lạnh khác thay cho sử dụng nước nóng như đeo găng tay cao su chẳng hạn. Vừa tránh lạnh lại tiết kiệm được nước nóng, tiết kiệm điện.
Một biện pháp khác để tránh nước nóng bị lãng phí đó chính là chỉ sử dụng nước nóng khi cần thiết, tránh để nước nóng chảy khi không sử dụng trong lúc ta đánh răng, rửa mặt, rửa bát, …

Bảo dưỡng định kỳ

Bảo dưỡng không chỉ giúp mang lại an toàn cho mọi người trong gia đình, đây cũng là một trong những biện pháp giúp tiết kiệm điện hiệu quả đấy.
Sau một thời gian sử bên trong bình nóng lạnh thường bám một lớp cặn bẩn gây giảm khả năng làm chậm quá trình đốt nóng, giảm khả năng làm nóng của bình gây tốn điện năng. Chính vì vậy gia đình bạn cần bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên để vừa đảm bảo an toàn lại tiết kiệm điện cho gia đình.

Trên đây là 9 cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn, hiệu quả nhất dành cho mọi gia đình. Mong rằng bạn và gia đình sẽ sớm áp dụng để có được một cuộc sống an toàn và tiết kiệm nhất.

Nhận xét