Đánh giá ưu, nhược điểm của quạt hơi nước công nghiệp.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng quạt hơi nước công nghiệp ngày càng cao. Các nhà máy, nhà xưởng, nhà kho, văn phòng công ty….với diện tích rộng luôn muốn sử dụng một loại quạt hơi nước lớn nhưng không biết nó có thực sự hiệu quả phù hợp với diện tích của mình không? Bài viết này sẽ cùng bạn đánh giá khách quan ưu nhược điểm của quạt và nghiên cứu xem quạt hơi nước công nghiệp có thực sự tốt không?
Như chúng ta đã biết,quạt hơi nước công nghiệp là máy làm mát bằng hơi nước có sử dụng động cơ quạt công nghiệp kết hợp với giàn làm mát công nghệ cao cooling pad mang đến một bầu không khí mát cho toàn bộ khu vực nhà xưởng lớn, văn phòng, kho…
quạt hơi nước công nghiệp
Quạt hơi nước công nghiệp

Ưu đểm của quạt hơi nước công nghiệp.

Thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn.

Quạt hơi nước công nghiệp được thiết kế đẹp, bắt mắt, gọn nhẹ phù hợp với nhiều không gian sử dụng. Nó ứng dụng nguyên lý của giấy làm mát tích hợp trong một thiết bị nhỏ gọn nên bạn không cần lo lắng khi mua mới và lắp đặt thiết bị. Quạt với diện tích không lớn sẽ không chiếm nhiều không gian mà bạn muốn để cũng không cần lắp đặt phức tạp. Sản phẩm sẽ mang đến cho bạn sự tiện dụng nhất định và làm giảm nhiệt độ cũng như làm thông thoáng không khí.

Tiết kiệm điện năng.

Hoạt động của quạt hơi nước công nghiệp sử dụng trong phạm vi diện tích từ 30m2 đến 50m2 với khả năng di chuyển dễ dàng giúp bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí lớn khi sử dụng sản phẩm. Hệ thống làm mát của máy có khả năng vận hành với chi phí tiết kiệm điện lên đến 90% so với máy lạnh. Khả năng làm mát hoàn toàn tự nhiên chỉ sử dụng bơm nước và quạt nên điện năng tiêu thụ rất thấp. Thùng chứa nước có dung tích lớn lên đến 120 lít có thể sử dụng liên tục trong 8 đến 12 giờ hoạt động đảm bảo năng xuất làm mát cho cả ngày dài mà vẫn tiết kiệm điện năng.
tiết kiệm điện năng
Tiết kiệm điện năng

Chi phí đầu tư thấp.

Nếu bạn muốn mua một chiếc điều hòa công nghiệp, thì bạn ít nhất phải bỏ ra một số tiền lớn thì mới có thể sử dụng tốt, hơn nữa, muốn sử dụng máy lạnh thì bạn phải đầu tư, sửa sang lại phòng ốc thật kín. Còn quạt hơi nước công nghiệp hoàn toàn khác, giá cũng thấp hơn so với hệ thống máy lạnh, tiết kiệm 85% chi phí đầu tư, bạn có thể sở hữu một chiếc quạt hơi nước công nghiệp mà không cần điều kiện về phòng ốc kín như sử dụng điều hòa, cũng như không phải sửa sang lại nhà xưởng.

Quạt công nghiệp hơi nước đảm bảo các tiêu chuẩn môi trường làm việc.

Theo Bộ y tế luôn đưa ra các tiêu chuẩn về làm mát cũng như độ ẩm cần thiết để đảm bảo cuộc sống cho mọi người. Với quạt hơi nước công nghiệp với các mức như sau, điều này đạt tiêu chuẩn cho phép.

+ Hệ thống làm mát luôn duy trì nhiệt độ trong khu vực sản xuất ổn định 28 độ C ±3 độ C
+ Độ ẩm không khí luôn được cân bằng ở mức 60-65%.
+ Vận tốc không khí đạt 1,5m/s nhưng không lớn hơn 4m/s
+ Không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến con người và môi trường xung quanh.

 Mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Nhờ tính năng trao đổi nhiệt độ từ giàn Cooling pad vì thế quạt hơi nước không tạo ra hơi sương. Máy làm mát bằng hơi nước hoạt động theo nguyên lý hơi nước bay hơi mang theo không khí nóng ra ngoài nên không gây ẩm ướt trên sàn nhà hay những thiết bị điện tử trong nhà xưởng, văn phòng…,mang lại cho không gian sử dụng bầu không khí trong lành tự nhiên, tránh được các bệnh liên quan đến đường hô hấp, đau đầu, quạt thân thiện với môi trường…
quạt hơi nước công nghiệp
Quạt hơi nước công nghiệp


Tuy nhiên, quạt hơi nước công nghiệp có một số nhược điểm và cần khắc phục một số lỗi sau.

Nhược điểm của quạt hơi nước công nghiệp.

- Máy làm mát công nghiệp có kích thước lớn, nặng, khó di chuyển và việc bảo trì, sửa chữa do vậy cũng khó hơn.
- Vì giữ nhiệt độ chuẩn cho sức khỏe nên không được cơ động về khoảng nhiệt độ thay đổi.
Máy làm mát không có khả năng làm lạnh xuống 15 độ C. Điều này gây bất tiện cho người sử dụng.
quạt kích thước to, cồng kềnh
Quạt kích thước to, cồng kềnh


Một số điều cần lưu ý khi sử dụng quạt.

Quạt hơi nước công nghiệp nếu không vệ sinh, lau chùi cẩn thận thì sẽ dễ dẫn đến môi trường vi khuẩn bám vào. Do vậy chúng ta cần  vệ sinh thường xuyên bình chứa nước, cánh quạt, động cơ…Chúng ta phải dùng nước sạch đổ vào bình nước để tránh tình trạng tắc nghẽn vòi và đĩa phun sương.
Nếu để quạt ở môi trường ẩm ướt, không khô ráo thì rất dễ dẫn đến tích tụ hơi nước do sử dụng lâu ngày. Điều này ảnh hưởng xấu đến quạt, dễ gây hư hỏng thiết bị. Do đó chúng ta nên để quạt ở môi trường sạch sẽ, thoáng mát, hợp vệ sinh.

Vậy qua bài viết này, bạn có thể biết được ưu, nhược điểm của quạt hơi nước công nghiệp. Để từ đó bạn có thể có những quyết định cho doanh nghiệp của mình. Chúng ta hãy vì cuộc sống tốt đẹp nhất để tìm ra những sản phẩm ý nghĩa nhất cho cuộc sống.

Nhận xét