Bạn có biết về quạt thông gió?

Như chúng ta đã biết, hiện nay đa số các gia đình, xưởng, nhà kho… đều sử dụng quạt thông gió. Vậy quạt thông gió như thế nào, quạt thường được đặt ở đâu, lợi ích như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Khái niệm quạt thông gió?

Quạt thông gió nghĩa là quạt lưu chuyển không khí từ bên ngoài vào trong tòa nhà. Bằng cách sử dụng quạt thông gió, các không khí tù đọng sẽ được đưa ra bên ngoài và những luồng không khí tươi mới từ bên ngoài sẽ được đưa vào. Thông thường quạt thông gió được sử dụng tại những nơi mà không khí không thể tự lưu chuyển được.
quạt thông gió
Quạt thông gió


Quạt thông gió thường được đặt ở vị trí nào?

Có rất nhiều khu vực để quạt thông gió, nhưng tập trung chủ yếu ở các vị trí như:
Quạt thông gió được lắp đặt quạt hút bên ngoài phân xưởng giúp loại bỏ các khí nặng mùi. Thường được sử dụng trong các nhà máy nhiệt luyện, các công ty may mặc, nhà máy mạ điện, hóa chất…việc sử dụng quạt hút cùng với các tấm làm mát bằng hơi để làm giảm nhiệt độ từ 8-10 mà không ảnh hưởng tới độ ẩm không khí.
Phù hợp để sử dụng trong tất cả các loại nhà máy ngành dệt.
Sử dụng trong các nhà kho, các trang trại chăn nuôi, các nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà khách…


Những lợi ích khi sử dụng quạt thông gió.


Quạt thông gió giúp tăng cường không khí tuần hoàn.
Nếu chúng ta cứ ở mãi trong nhà với bốn bức tường, cửa kín mít, không có lối thoát ra ngoài thì chắc chắn một điều là ta luôn trong tình trạng khó chịu, bí bách. Như thế, sức khỏe chúng ta cũng kém hơn, dễ mắc các bệnh về khó thở, gây mất tập trung. Quạt thông gió là một cứu tinh cho bạn, giúp lưu thông không khí trong nhà, giảm thiểu các virut sinh sôi trong nhà vì sự ngột ngạt ấy, không khí tuần hoàn lưu thông tốt hơn. Chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn.
Quạt thông gió với rất nhiều lợi ích
Quạt thông gió với rất nhiều lợi ích


Giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm trong nhà

Trong nhà chúng ta có biết bao nhiêu hóa chất như xà phòng, dầu ăn, khí gas, khói….điều này thường xuyên tích tụ và không thể thoát ra bên ngoài
Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe lâu dài của chúng ta như: phổi tắc nghẽn mãn tính, hen suyễn, …Quạt thông gió sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm trong nhà cũng như đảm bảo sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.


Giảm độ ẩm trong nhà tắm

Nhà tắm thường là nơi có nhiều vi khuẩn nhất.Vi khuẩn sẽ sinh sôi trên các vách tường và khe hở, chúng có màu đen và không thể dọn sạch được. Ngoài ra, các khăn rửa mặt, khăn tắm hay những chỗ chúng ta không thể nhìn thấy được cũng là nguy cơ tiềm tàng để các vi khuẩn trú ngụ. Do đó, quạt thông gió sẽ làm tốt hiệu quả của mình, giúp cho vi khuẩn hạn chế trú ngụ và làm cho không khí bớt ẩm hơn, bớt vi khuẩn hơn.

Kinh nghiệm mua quạt thông gió phù hợp.

Chọn đúng loại quạt thông gió (quạt cho nhà bếp, quạt nhà vệ sinh…) với công suất và lưu lượng gió phù hợp với đặc điểm và diện tích không gian cần thông gió.
Tham khảo ý kiến các nhà chuyên môn về thông gió, kiến trúc để chọn đúng loại quạt.
Nên chọn quạt thông gió phù hợp
Nên chọn quạt thông gió phù hợp


Vậy chúng ta đã tìm hiểu được quạt thông gió để chúng ta có cái nhìn toàn diện hơn và từ đó có những lựa chọn đúng, thiết thực cho gia đình nhà mình. Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn nắm bắt thông tin tốt nhất để mua được sản phẩm tốt nhất.
Nhận xét