Bạn có tìm hiểu về quạt hơi nước?

Hiện nay, nhiệt độ trái đất lên cao, nắng nóng trở thành một nguy cơ lớn đối với toàn nhân loại.Nếu chỉ có chiếc quạt không thì chúng ta không thể đủ sức để chịu đựng với cái nóng gay gắt ấy. Nhờ đó mà rất nhiều hãng sản xuất ra các sản phẩm làm mát phục vụ nhu cầu thiết yếu cho người tiêu dùng. Và chính quạt hơi nước cũng được ra đời trên nền tảng như vậy. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về quạt hơi nước cũng như cấu tạo, nguyên lý hoạt động, chức năng, phạm vi hoạt động của quạt hơi nước có có những cái nhìn rõ hơn.

Quạt hơi nước là gì?

Quạt hơi nước là quạt sử dụng công nghệ màng thấm và trục cuốn có chế hoạt động thông minh. Bên trong cấu tạo của quạt có những miếng vải được làm từ chất liệu đặc biệt, nước sẽ thấm từ những miếng vả này và được trục cuốn đưa vải thấm nước lên. Role cánh quạt chuyển động sẽ dùng quạt gió để thổi nước ra môi trường bên ngoài tạo không khí mát.
quạt hơi nước
Quạt hơi nướcCấu tạo của quạt hơi nước

Cấu tạo của quạt hơi nước gồm có 7 bộ phận chính, mỗi bộ phận đều có những cầu tạo riêng và chức năng khác nhau, bao gồm:
Tấm làm mát, giàn lạnh Cooling Pad: Đây là nơi tạo ra quá trình trao đổi nhiệt, tạo luồng khí mát.
Hệ thống bơm nước: Chức năng của hệ thống bơm nước là bơm liên tục, giúp nước chảy tuần hoàn từ trên xuống dưới tấm Cooling Pad giúp tấm luôn ướt, nhờ vậy khi không khí đi xuyên qua sẽ tạo thành khí mát.
Quạt gió: Quạt gió có chức năng hút khí nóng từ bên ngoài vào, đi qua tấm làm mát, rồi đưa luồng khí mát đến những khi vực cần làm mát.
Moto đảo chiều: Moto đảo chiều là bộ phận dùng cho máy làm mát không khí cần làm mát diện tích lớn. Moto đảo đảo gió qua lại giúp không khí mát đều hơn, giảm nhiệt độ đều cho toàn bộ khu vực làm mát.
Tấm lưới: Tấm lưới nằm ngoài lớp Cooling Pad, nó có nhiệm vụ ngăn bụi bẩn, lọc không khí và vệ sinh máy làm mát dễ dàng, nhanh chóng.
Hệ thống điều khiển: Đây là bộ phận khá quan trọng của máy làm mát không khí, bởi nhờ nó mà người dùng có thể điều khiển nó theo ý mình dù ngồi ở vị trí nào.
cấu tạo quạt hơi nước
Cấu tạo quạt hơi nướcNguyên lý hoạt động của quạt hơi nước.

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước hoàn toàn tự nhiên. Các tấm làm mát khi cấp nước vào sẽ chảy thành mảng trên bề mặt tấm coolingpad. Cánh quạt sẽ hút không khí trong môi trường xuyên qua các tấm làm mát. Đồng thời, thổi vào vị trí cần làm mát và không khí xuyên qua tấm làm mát sẽ bốc hơi nước, tạo nên luồng gió mát, do đó nhiệt độ sẽ giảm từ 5 độ C đến 10 độ C.

Chức năng, công dụng của quạt hơi nước.


Để tìm hiểu chức năng của quạt hơi nước, chúng ta thấy có rất nhiều công dụng khác nhau. Đó là:
- Khả năng làm mát cao.
Hơi nước được tạo ra, cảm giác như đang dùng máy lạnh, cho bạn cảm giác hoàn toàn dễ chịu, nhiệt độ giảm xuống từ 5-10 độ C. Có 3 chế độ tốc độ gió như gió ngủ, gió thường, gió tự nhiên giúp chọn lựa thích hợp theo nhu cầu sử dụng của người dùng.
- Khả năng lọc không khí và cân bằng độ ẩm :
Không khí được lọc sơ cấp qua lưới lọc và tấm cooling pad, điều này giúp cho chúng ta cảm thấy mát nhưng không bị khô da, vẫn giữ được độ ẩm cần thiết. Khả năng lọc không khí cao, tiện lợi cho người dùng.
- Tính năng tạo ion (-): giúp cải thiện khả năng hô hấp, hỗ trợ tim phổi. Đồng thời lọc các hạt bụi mang điện tích dương trong phòng
 - Tính năng đảo gió đa chiều: chế độ đảo gió 4 chiều , bạn chỉ cần đặt quạt tại 1 vị trí trong phòng nhưng có thể làm mát toàn bộ phòng nhờ tính năng đảo gió 4 chiều lên xuống, sang trái , phải auto
- Chức năng hẹn giờ và điều khiển từ xa : Chức năng hẹn giờ cho phép cài đặt hẹn giờ tắt, điều khiển từ xa giúp có thể điều khiển quạt ở mọi vị trí trong phòng mà bạn không cần phải đến tận nơi để chỉnh nút.
- Chức năng tiết kiệm điện.
Có lẽ trong các thiết bị làm mát thì quạt hơi nước có khả năng tiết kiệm điện nhất. Công suất của quạt hơi nước chỉ bằng 1/4 điều hòa nhiệt độ, vì thế khi sử dụng quạt hơi nước bạn tiết kiệm được chi phí điện năng khá lớn hàng tháng so với việc bạn sử dụng điều hòa. 
- Kiểu dáng thiết kế độc đáo.
Quạt hơi nước là lựa chọn đáng tin về mẫu mã cho những người có tính thẩm mỹ cao. Với sự đa dạng về kiểu dáng, xu hướng hiện đại, quạt hơi nước phù hợp với bất kì không gian nào của gia đình bạn. Bạn luôn được đắm chìm trong những vẻ đẹp sang trọng, tinh tế mà quạt hơi nước mang lại.
 - Dễ dàng sửa chữa và bảo trì.
Thiết kế đơn giản với hệ thống dẫn nhiệt và hệ thống làm mát, chính vì thế mà dễ dàng lau chùi và vệ sinh, có thể tự vệ sinh tránh được những chi phí bảo trì cho thiết bị, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.

 Phạm vi hoạt động của quạt hơi nước.

Quạt hơi nước có khả năng tăng độ ẩm không khí và làm mát rất tốt. Phạm vi hoạt động cũng vô cùng đa dạng, từ diện tích từ 10-15m2 đến những phòng khách lớn, các cửa hàng, văn phòng công ty…
phạm vi hoạt động
Phạm vi hoạt động

Vậy chúng ta đã nắm rõ về quạt hơi nước rồi chứ. Quạt hơi nước giống như người bạn tắm mát cho chúng ta. Hi vọng với bài viết này, các bạn sẽ có những cái nhìn mới và thiết thực hơn với quạt hơi nước.


Nhận xét