Bật bình nóng lạnh khi không có nước, tác hại khôn lường

Bình nóng lạnh là sản phẩm vô cùng cần thiết và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, sử dụng bình nóng lạnh luôn tiềm ẩn những nguy cơ khó lường. Một trong những tình huống nguy hiểm thường xảy ra trong lúc chúng ta không để ý nhất đó chính là bật bình nóng lạnh khi không có nước.

Tác hại khôn lường bật bình nóng lạnh khi không có nước

Các hãng sản xuất luôn đưa ra các cảnh báo giúp người sử dụng an toàn hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm bình nóng lạnh. Tuy nhiên người dùng thường quên mất hoặc bỏ qua những lưu ý hết sức quan trọng này. Điều này thường gây ra một trong những điều nguy hiểm có hậu quả nghiêm trọng không lường đó chính là bật bình nóng lạnh khi không có nước.
Nổ bình nóng lạnh - Nguy cơ chết người tiềm ẩn
Chỉ cần một sơ sót nhỏ, không để ý tới việc bình nước nóng không có nước trước khi bất cũng có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ, gây nguy hiểm cho cả gia đình.

Nguyên nhân dẫn đến cháy nổ bình nóng lạnh do thiếu nước

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta dở khóc dở cười khi gặp phải tình cảnh “bật bình nóng lạnh khi không có nước” gây nên những sự cố nguy hại. Chính vì vậy để tránh trường hợp không may xảy ra bạn cần nắm chắc các nguyên nhân sau đây để có biện pháp đề phòng.
1. Van đường nước vào bình nóng lạnh không mở.
2. Hệ thống nước trong nhà đã cạn nước.
3. Nước trong bình còn quá ít không đủ ngập thanh gia nhiệt.

Biện pháp phòng tránh “bật bình nóng lạnh khi không có nước”

Để đảm bảo an toàn cho mình và người thân, trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh mọi người cần tuyệt đối tuân thủ các lưu ý quan trọng của nhà sản xuất.
Các chú ý cần thực hiện khi sử dụng bình nóng lạnh
Ba biện pháp phòng tránh sự cố cháy nổ bình nóng lạnh hiệu quả trước khi bạn bật bình nóng lạnh mà ai cũng cần tuân thủ đó là:
1. Kiểm tra van cấp nước lạnh cho bình(Tốt nhất là van cấp nước lạnh lúc nào cũng được mở để tiếp nước cho bình)
2. Kiểm tra nguồn nước xem có cạn kiệt hoặc mất nước, đảm bảo lượng nước còn trong bình bằng biện pháp xả nước bên vòi nước nóng cho đến khi nước chảy ra tròn đều.
3. Đối với các gia đình sử dụng nước máy, nên có téc nước để đề phòng trường hợp mất nước.

Để mang lại sự an toàn tốt nhất cho bạn và những người trong gia đình, hãy tuyệt đối tuân thủ những quy tắc trên để không bao giờ “bật bình nóng lạnh khi không có nước”.

Nhận xét