Bí kíp giúp quạt hơi nước tiết kiệm điện.

Mùa hè, bạn sử dụng quạt hơi nước và bạn đang:
Đau đầu vì tháng này nhà mình dung tốn nhiều tiền điện quá?
Bạn không hiểu nguyên nhân tại sao?
Bạn muốn tìm cách khắc phục để tiền điện được tiết kiệm nhất?
Qua bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó và sẽ chia sẻ bí kíp sử dụng quạt hơi nước tiết kiệm nhất.

Mua các quạt hơi nước có tích hợp khả năng tiết kiệm điện.

Hiện nay trên thị trường, hàng loạt các quạt hơi nước tiết kiệm điện được tung ra. Điều này giúp tiết kiệm cho người tiêu dùng và tiết kiệm năng lượng điện, người dùng sẽ cảm thấy hài lòng hơn. Với công suất quạt chỉ từ 70W-120W, thời gian và công suất sử dụng từ 8-10 tiếng một ngày chỉ tiêu hao khoảng 0.8 – 1 số điện. Như vậy, bạn không bị mất quá nhiều tiền sử dụng.


Nên để nơi thông thoáng.

Việc lắp đặt, vị trí để cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc quạt hơi nước của bạn tiết kiệm điện hay không. Theo các nhà sản xuất, chúng ta nên đặt quạt ở gần cửa sổ hoặc xa bờ tường để không khí lưu thông được tốt nhất, tránh môi trường ẩm mốc, bẩn thỉu. Hơn nữa, đặt gần cửa sổ sẽ giúp quạt lấy được không khí từ bên ngoài giúp cân bằng bầu không khí trong phòng và ngoài trời. Chúng ta nên tránh đặt gần bờ tường, vì sẽ khiến cho hơi nóng hơn, quạt phải chạy nhiều hơn, sẽ gây tốn điện hơn.

Tùy chỉnh nhiệt độ hợp lý để quạt hơi nước tiết kiệm điện.

Để tiết kiệm điện chúng ta nên chọn tốc độ của quạt hơi nước ở mức phù hợp với điều kiện thời tiết, tốc độ gió càng mạnh thì điện năng tiêu thụ càng nhiều. Khi thời tiết không quá nóng hay nhu cầu sử dụng không cao, bạn nên dùng quạt ở mức nhỏ bởi sử dụng ở mức tối đa thì quạt mới tối đa công suất…Bật quạt hơi nước để làm mát từ từ cũng là cách làm mát tốt cho sức khỏe.
tủy chỉnh nhiệt độ hợp lý
Tùy chỉnh nhiệt độ hợp lý


Không nên để quạt hơi nước qua đêm và nhớ tắt khi không sử dụng.

Bạn không nên để quạt hoạt động suốt đêm vì khi quạt hoạt động liên tục sẽ giảm tuổi thọ quạt, đồng thời cũng không tốt cho sức khỏe. Khi gần sáng, nhiệt độ môi trường đã hạ nhiệt mà quạt hơi nước vẫn làm mát thì dễ gây cảm lạnh cho người sử dụng, làm lãng phí điện năng. Bạn nên chọn quạt hơi nước có chức năng hẹn giờ khi ngủ.
Khi không sử dụng đến, nhiều khi bạn quên không tắt quạt hơi nước ngay, điều này gây lãng phí, tốn điện. Ngoài ra còn khiến quạt làm việc quá công suất, động cơ quá nóng dễ gây hỏng động cơ của quạt

Thêm đá để quạt làm mát nhanh và sâu hơn..

Quạt hơi nước còn có khay đựng đá, điều này giúp chúng ta có thể thêm đá vào, hơi nước kèm nhiệt độ để làm mát nên đá lạnh sẽ tỏa hơi mát, khiến nhiệt độ giảm nhanh hơn. Điều này cũng giúp quạt hơi nước tiết kiệm điện hơn.
thêm đá vào quạt
Thêm đá vào quạt

Vệ sinh quạt hơi nước định kì.

Chúng ta nên thường xuyên vệ sinh bụi bẩn, tra dầu nhớt cho động cơ để quạt hơi nước tiết kiệm điện hơn. Điều này giúp quạt hơi nước được vận hành êm ái không những giúp làm mát tốt hơn mà còn là cách để tiết kiệm điện năng.
Chúng ta nên vệ sinh cánh quạt, lồng chắn, bình chứa nước và các vị trí khác.Sau khi lau chùi sạch sẽ, bạn tuyệt đối không được lắp lại luôn mà phải để khô ráo mới có thể lắp được, tránh hiện tượng cháy quạt do nước ngấm vào.
vệ sinh sạch sẽ
Vệ sinh sạch sẽĐây là các cách giúp quạt hơi nước tiết kiệm điện nhất, điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn về cả kinh tế lẫn đời sống tinh thần. Chúng ta tiết kiệm là tiết kiệm không chỉ cho bản thân mà cho toàn xã hội. Hãy có những cách tiết kiệm điện nhất có thể.

Nhận xét