Cách đi đường nước nóng lạnh tiện lợi và hiệu quả nhất

Những giây phút đắm mình trong làn nước nóng trong không gian phòng tắm tiện nghi, hiện đại luôn đem lại cho chúng ta cảm giác thư giãn và thoải mái nhất sau một ngày dài căng thẳng. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng để có những giây phút thư giãn thoải mái trong không gian phòng tắm mà chúng ta vẫn chưa để ý tới đó chính là thiết kế hay cách đi đường nước nóng lạnh sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ đưa tới cho các bạn mẫu thiết kế đường nước nóng lạnh tiện dụng, an toàn nhất cho mọi gia đình.

Cách đi đường nước nóng lạnh

Thiết kế buồng tắm phổ biến tại hầu hết các gia đình Việt đều có một vòi hoa sen và một vòi nước tại bồn rửa mặt được kết nối với bình nóng lạnh để đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt của các thành viên.
Trong trường hợp phổ biến này, cách đi đường nước nóng lạnh hiệu quả chúng tôi đưa tới cho các gia đình sẽ có cấu tạo như sau:
+ Từ nguồn cấp nước lạnh được chuẩn bị cho bình nóng lạnh, chúng ta sử dụng 2 ống chữ T để chia nước thành 3 đường cấp, 1 đường cấp nước lạnh cho bình nóng lạnh, 1 đường cấp cho vòi sen, 1 đường cấp nước cho vòi tại chậu rửa.
+ Đối với đường nước nóng ra từ bình nóng lạnh được ký hiệu bằng màu đỏ, ta sử dụng 1 ống nhựa chịu nhiệt + 1 ống chữ T chịu nhiệt chia nước thành 2 đường, 1 đường đưa tới vòi sen, 1 đường đưa tới vòi nước tại chậu rửa.
Đi đường nước nóng lạnh tiện lợi

Hiện nay rất nhiều gia đình lựa chọn phương án sử dụng kết hợp bình nóng lạnh thông thường và bình nóng lạnh năng lượng mặt trời. Vậy làm sao để tăng hiệu quả sử dụng tốt nhất khi sử dụng chung hai loại bình nóng lạnh này. Sau đây chúng chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách đi đường nước nóng lạnh kết hợp hai loại bình nóng lạnh hiệu quả nhất.

Cách đi đường nước nóng lạnh kết hợp hai loại bình nóng lạnh

Với trường hợp sử dụng kết hợp hai loại bình nóng lạnh sẽ có hai khả năng xảy ra.
+ Trường hợp 1: Các nhà đã xây dựng được thiết kế hộp kỹ thuật
Trong trường hợp này chúng ta sẽ đi đường ống nóng lạnh ngầm trong hộp kỹ thuật xuống để đầu với bình nóng lạnh.
Cách đi đường nước bình nóng lạnh kết hợp
+ Trường hợp 2: Các nhà không được thiết kế hộp kỹ thuật.
Trong trường hợp này, chúng ta bắt buộc phải thực hiện chạy đường nước xuống bên ngoài tường đến vị trí lắp bình nóng lạnh sau đó khoan tường để đấu nối.
Sau khi đã đưa được đường nóng lạnh từ bình nóng lạnh năng lượng mặt trời xuống tới bình nóng lạnh sử dụng điện, bạn thực hiện đấu nối vào đường nước cấp nước lạnh cho bình nóng lạnh chạy điện (Lưu ý, không đấu nối vào đường nước nóng vì như vậy sẽ làm tốn điện năng khi làm nóng nước lạnh trong bình).

Mong rằng với hai cách đi đường nước nóng lạnh hiệu quả, tiện dụng chúng tôi vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn và gia đình có được những giờ phút thư giãn với một phòng tắm hiện đại, tiện nghi.

Nhận xét

  1. Minh chua hiểu từ nguồn cấp nươc đi vào như thế bào để có nươc trên binh vây

    Trả lờiXóa

Đăng nhận xét