CHẾ ĐỘ QUẠT CỦA ĐIỀU HÒA CÓ TỐN ĐIỆN KHÔNG?
Công nghệ ngày càng hiện đại và không ngừng phát triển. Nhờ đó mà điều hòa cũng ngày càng có nhiều chức năng hơn. Đi kèm theo đó là những vấn đề thắc mắc của người dùng là làm thế nào để vừa đảm bảo được chất lượng hoạt động của điều hòa, an toàn cho sức khỏe người sử dụng vừa giúp giảm hao tốn điện năng. Ví dụ một vài câu hỏi thường được mọi người nhắc đến như:


Chế độ quạt của điều hòa có tốn điện không?

Sử dụng chế độ quạt khi nào là cần thiết nhất?

Điều chỉnh tốc độ quạt ở mức nào cho đỡ tốn điện?

Theo các bạn chế độ quạt của điều hòa có tốn điện không?


Chế độ quạt của điều hòa sẽ ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh nhanh, chậm hoặc độ lạnh sâu của điều hòa tùy thuộc vào mức độ quạt của điều hòa
Hầu hết các máy điều hòa đều có các chế độ thiết lập tốc độ quạt khác nhau gồm Auto (tự động), Low, Medium, High.

Thiết lập tốc độ quạt
Chọn Auto, máy sẽ tự động chọn chương trình cài đặt sẵn thích hợp nhất với nhiệt độ ngoài nhà và nhiệt độ hiện tại trong nhà. 


Chọn Low, quạt của điều hòa sẽ nhẹ.
Nếu muốn mát vừa, bạn chọn quạt Medium.
Mát nhiều, chọn High.

Quạt càng to đồng nghĩa với điện năng sẽ tiêu tốn càng nhiều, điều hòa càng ồn và không khí trong phòng cũng như da bạn càng chóng khô. Thay đổi một nấc gió sẽ cho bạn cảm nhận giống như thay đổi một độ C khi đặt nhiệt độ cho điều hòa.

Nếu chỉ tính riêng quạt, cùng một công suất tương đương thì lưu lượng gió đi qua cửa quạt ở điều hòa sẽ thấp hơn lưu lượng gió đi qua một chiếc quạt thuần túy. Vì vậy, muốn tiết kiệm điện, bạn nên bật quạt điều hòa ở chế độ thấp nhất, kèm thêm một chiếc quạt phụ bên ngoài hơn là chỉ bật quạt điều hòa ở chế độ cao nhất.

Với chế độ quạt, quạt chạy liên tục và máy nén tắt. Sử dụng các chế độ quạt khi bạn không muốn làm mát, nhưng muốn chạy quạt để khí lưu thông trong phòng. Tuy nhiên, thay vì chạy điều hòa ở chế độ quạt (trong đó sẽ chỉ thông gió hạn chế), bạn có thể bật chạy quạt trần (nếu nó có trong phòng) cho một không khí lưu thông thông suốt.

Nhận xét