Hệ thống điện thông minh, giải pháp mang ngôi nhà tương lai đến hiện tại

Bạn đã bao giờ mơ ước đến một ngôi nhà có thể giao tiếp, đáp ứng mọi yêu cầu của bạn chỉ qua một thao tác, một câu lệnh. Giờ đây mơ ước đó đã không còn xa vời, căn nhà của tương lai đã tới với hiện tại chỉ với “hệ thống điện thông minh” mọi điều giờ đây đều có thể.

Hệ thống điện thông minh là gì?

Hệ thống điện thông minh là hệ thống điện có sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông để tối ưu việc truyền dẫn, phân phối điện năng giữa nhà sản xuất và hộ tiêu thụ, hợp nhất cơ sở hạ tầng điện với hệ thống thông tin liên lạc.
Hệ thống điện thông minh, đem ngôi nhà tương lai đến với bạn
Hệ thống điện trong ngôi nhà thông minh được điều khiển bằng hệ thống cáp điều khiển. Các thiết bị trong ngôi nhà được kết nối với nhau thông qua hệ thống Smart Bus và sóng radio. Các thiết bị nhận tín hiệu nhận lệnh và chuyển tín hiệu điều khiển đến các cơ chế chấp hành lệnh để đóng các thiết bị, thực hiện các lệnh theo ý muốn người dùng trên các thiết bị.

Hệ thống điện thông minh cho cuộc sống tiện nghi bao gồm?

Hệ thống an ninh chủ động

Trong cuộc sống ngày nay, an ninh luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Với hệ thống an ninh chủ động trong ngôi nhà thông minh bạn có thể hoàn toàn an tâm.
Hệ thống an ninh chủ động, bảo vệ bạn trước mọi nguy hiểm
Đến với ngôi nhà thông minh, bạn sẽ được bảo vệ thông qua hệ thống khóa thông minh và các cảm biến nhận dạng sinh trắc học đảm bảo không một kẻ nào có thể đột nhập vào ngôi nhà của bạn.
Tiếp theo trong hệ thống an ninh chủ động chính là hệ thống Camera được tích hợp thêm các chức năng báo động chủ động thông qua cảm biến chuyển động, cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ, cảm biến ánh sáng, cảm biến hồng ngoại, ... Hệ thống này sẽ được kích hoạt khi có sự xâm nhập trái phép, xảy ra hỏa hoạn hoặc ngập lụt, rò rỉ ga, ... Đảm bảo mang lại sự an toàn tuyệt đối cho bạn và người thân.

Hệ thống ánh sáng thông minh

Với hệ thống ánh sáng thông minh được tích hợp trong hệ thống điện thông minh, bạn sẽ không còn phải tìm kiếm các công tắc tắt đèn phiền toái và nguy hiểm. Thay vào đó mỗi khi bạn về nhà hệ thống đèn sẽ tự động sáng, mỗi khi bạn chuyển sang một không gian khác đèn ở đó sẽ tự động sáng và đèn ở phòng cũ sẽ tự động tắt.
Hệ thống ánh sáng thông minh tiện dụng
Việc điều chỉnh ánh sáng cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần thông qua một nút bấm trên Smart phone hoặc một câu lệnh là bạn đã kiểm soát được toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà theo ý muốn.

Hệ thống âm thanh đa vùng

Để có được một cuộc sống thư thái nhất thì những giây phút thư giãn luôn là điều cần thiết. Với hệ thống âm thanh đa vùng thông minh bạn có thể điều chỉnh từng khoảng âm thanh khác nhau cho từng không gian bếp, phòng khách, phòng ăn, ... Tự động phát nhạc hoặc chọn những bản nhạc du dương theo ý muốn thông qua cài đặt từ trước hoặc ra lệnh bằng giọng nói.
Quả thật là những trải nghiệm hết sức tuyệt vời cho một cuộc sống hiện đại lý tưởng.

Những chức năng tiện nghi hệ thống điện thông minh

1. Hệ thống điện tiết kiệm, an toàn, linh hoạt
2. Chức năng tạo cảnh.
3. Chức năng tự động điều khiển theo thời gian (Mọi vật dụng thông minh trong nhà như bình nóng lạnh, điều hòa, ánh sáng, hệ thống bơm nước đều có thể được đặt chế độ điều khiển tự động theo giờ gian đặt trước)
4. Hệ thống điều khiển từ xa (Bạn có thể điều khiển mọi vật dụng thông minh trong nhà từ bất kỳ đâu)
5. Hệ thống báo trộm
6. Hệ thống báo cháy, ngập lụt, rò rỉ ga, ...
7. Hệ thống điều khiển cửa, rèm tự động
8. Hệ thống điều khiển âm thanh, ánh sáng.
9. Hệ thống chuông cửa có hình.

Hãy mang căn nhà tương lai đến với cuộc sống của bạn cùng hệ thống điện thông minh.

Nhận xét