Hướng đặt tủ lạnh và cách đặt tủ lạnh hợp lý thế nào để mang tài lộc đến gia chủ

Trong cuộc sống hiện đại, không chỉ nhu cầu vật chất của con người được nâng cao mà nhu cầu sử dụng đồ dùng theo phong thủy cũng rất được chú trọng đến. Nếu phong thủy tốt, thì đời sống của gia chủ cũng được thay đổi khá đáng kể. Người ta gọi đó là phong thủy cải mệnh. Đối với tủ lạnh cũng vậy, hướng đặt tủ lạnh và cách đặt tủ lạnh hợp lý như thế nào lại được mọi người quan tâm rất nhiều. Liệu cách để tủ lạnh của nhà mình có đúng phong thủy không? Có mang lại lợi ích gì cho cuộc sống gia đình không? Có cần phòng tránh gì cho việc để tủ lạnh  nhà bạn không? Vậy qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Hướng đặt tủ lạnh và cách đặt tủ lạnh hợp lý thế nào để mang tài lộc đến gia chủ?


Cách lý giải tủ lạnh theo phong thủy.

Phong thủy gọi tủ lạnh là "tài khố", hay còn gọi là kho của. Do đó, chúng ta nên thường xuyên để thức ăn đầy trong tủ lạnh. Chúng ta không nên để tủ trống rỗng, vì như vậy sẽ tượng trưng cho sự nghèo đói, túng thiếu...
nên để thức ăn đày trong tủ
Nên để thức ăn đầy trong tủ


Ngoài tác dụng lưu trữ và quản quản đồ ăn, tủ lạnh có tác dụng phong thủy vô cùng to lớn. Khi kho của ấy được phát huy, được bài trí một cách phù hợp thì phong thủy sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Hướng đặt của tủ lạnh nên ở đâu?

Tủ lạnh đặt hợp lý nhất ở phòng bếp
Tủ lạnh đặt hợp lý nhất là phòng bếp

Theo phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim nên vị trí tốt nhất cho tủ lạnh là phòng bếp. Bởi lẽ, bếp thuộc Hỏa, nơi vượng Hỏa thì cần có sự xuất hiện của Kim để cân bằng. Hay một thành viên trong gia đình có cần Kim, có thể đặt tủ lạnh vào vị trí phong thủy tương ứng với thành viên đó.
Ngoài ra, hướng đặt tủ lạnh và cách đặt tủ lạnh hợp lý cũng có thể ở ngoài phòng khách, người khuyết Kim có thể tăng cường hành vận, người kỵ Kim có thể vì thế mà chiêu gọi hung vận.Tuy nhiên người kỵ Kim cần xử lý, có cách để và nghiên cứu một cách cẩn thận.
Tủ lạnh để hướng không đúng, cũng tác động xấu đến gia chủ. Lưu ý đặc biệt là tủ lạnh không kê đối diện hoặc gần bếp vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh từ tủ lạnh xung khắc với nhau sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ.Ngoài ra, nó còn có thể khiến những người trong gia đình không hòa thuận, dễ xảy ra tranh cãi với nhau.Vì vậy, tốt nhất bạn nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng, cách bếp nấu khoảng 2m. Cách bố trí này sẽ giúp tiết kiệm thời gian đi lại trong lúc chế biến thức ăn. Một số người cho rằng nên đặt ở hướng dữ vì tủ lạnh nặng, đặt ở hướng này để chắn các sao dữ. Tuy nhiên, theo một số người, nên đặt tủ lạnh ở hướng lành, vì đó là nơi bảo quản thức ăn.
Không đặt đối diện bếp
Không đặt đối diện bếp

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyến cáo, không nên đặt tủ lạnh trong không gian nghỉ ngơi, phòng ngủ bởi nó sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ của mọi người. Chính sự suy giảm về sức khỏe cũng là đầu mối gây ra nhiều tai họa cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh

 Hướng đặt tủ lạnh thích hợp trong phong thủy là hướng Bắc và Đông Nam, đây được coi là hướng lành là vị trí thích hợp để đặt các thiết bị hoạt động 24/24. Trong phong thủy học có nói rằng: “Phương vị dữ phù hợp với yên tĩnh chứ không phù hợp với chấn động”. Nếu như đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ, và kích động nó gây rối, gây cuộc sống khó dễ cho gia chủ. Đối với người thuộc mệnh Thủy nếu sự nghiệp thiếu thuận lợi, nên kê tủ lạnh ở nơi làm việc. Trong đó có thể để nước, bia, nước đá để sự nghiệp được thăng tiến và tài vận hanh thông. Còn những người mệnh Mộc không nên kê tủ lạnh ở gần. Những người mệnh này nên kê tủ lạnh ở chỗ khuất của ngôi nhà để tránh tai vạ cho bản thân.

Cách đặt tủ lạnh hợp lý.

Hướng đặt tủ lạnh và cách đặt tủ lạnh hợp lý thực ra rất liên kết với nhau. Chính vì vậy, để đặt tủ lạnh hợp lý, người dùng cũng nên thực hiện nối đất cho tủ lạnh khi đặt ở những nơi có độ ẩm cao để tránh khỏi nguy cơ bị điện giật hoặc nhiễu sóng âm..
Nên lắp đặt riêng nguồn cấp điện cho tủ lạnh, không nên dùng quá nhiều thiết bị chung một ổ cắm để tránh tình trạng quá tải
Vị trí đặt tủ lạnh phải là bề mặt bẳng phẳng, không có độ nghiêng, dốc vì như thế sẽ rất dễ làm cho tủ lạnh kêu khi hoạt động
Đặt tủ lạnh ở nơi khô ráo, tránh xa nước vì như thế tủ lạnh sẽ tránh được sét rỉ và chập điện.
Thật vậy, tủ lạnh chính là lá bài cải mệnh đối với mỗi chúng ta. Chúng ta có hướng đi tốt, tức là chúng ta đang làm chủ được vận mệnh của mình, chỉ việc đón chờ những điều tốt đẹp nhất. Để từ đó chúng ta sẽ có cách nhìn cụ thể hơn và biết được hướng đặt tủ lạnh và cách đặt tủ lạnh hợp lý không những đảm bảo phong thủy, tài lộc cho gia đình mà còn giúp bảo vệ tủ lạnh bền vững hơn, tăng tuổi thọ hơn. Vận mệnh là ở các bạn, hãy để ý đến vì nó mang lại sự khởi sắc cho cuộc đời bạn.


Nhận xét