Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cơ bản

Khi mua các thiết bị công nghệ nói chung và máy giặt nói riêng, chúng ta thường sẽ mất thời gian để tìm hiểu các tính năng và cách sử dụng. Để giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhanh chóng sử dụng thuần thục chiếc máy giặt mới mua, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy giặt cơ bản, an toàn và bền lâu nhất.
Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt cơ bản

Cách sử dụng máy giặt cơ bản

Dù bạn lựa chọn sản phẩm máy giặt của thương hiệu nào hay dòng sản phẩm ra sao thì cách sử dụng máy giặt cơ bản vẫn chỉ bao gồm các bước như sau:

Kéo ngăn chứa của máy giặt 

Tất cả các máy giặt đều có 3 ngăn cơ bản, ngăn thứ nhất là nơi máy cấp nước để làm ướt quần áo, ngăn thứ hai để bạn cho bột giặt vào và ngăn thứ 3 là nơi dành cho nước xả vải. Bạn lưu ý cần chọn loại bột giặt và nước xả vải phù hợp với việc giặt máy

Chọn chế độ nước giặt phù hợp.

Tùy thuộc vào số lượng và độ bẩn của quần áo mà bạn cân nhắc chọn chế độ nước với nhiệt độ và mức nước phù hợp. Với các dòng máy giặt điện tử sẽ có nút chỉnh để bạn bấm chọn. Bên cạnh đó, cũng có một số thiết bị sử dụng nút vặn và mặc định nhiệt độ giặt ở từng chế độ.
Bí quyết để giữ độ bền cho trang phục và tiết kiệm điện năng là nếu quần áo không quá bẩn thì hãy chọn chế độ nước giặt lạnh

Chọn chế độ giặt

Trên máy giặt sẽ có những chế độ giặt phù hợp dành cho quần áo của bạn. Chỉ cần xác định được chế độ giặt phù hợp với quần áo đưa vào lồng và nhấn nút chọn. Ở bước này bạn cần xác định loại quần áo, chất liệu vải, các lưu ý khi giặt những mẫu quần áo đặc biệt để đảm bảo độ bền cho trang phục của mình.

Nhấn nút Start và bắt đầu giặt

Việc cuối cùng là nhấn nút start và bắt đầu giặt. Trong quá trình giặt bạn có thể tạm ngừng, mở cửa lồng để cho thêm quần áo. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không cố tình mở cửa nếu lồng giặt còn nước vì có thể tay cầm cánh cửa sẽ bị gãy.
Đối với máy cơ nên vặn chế độ xả bằng đồng hồ đến trước mức F để nước sẽ bơm đi hết. Khi đó cho máy dừng, máy sẽ nhả công tắc cửa và cho thêm quần áo và bạn vặn lại theo chiều kim đồng hồ và chọn lại chương trình, tuyệt đối không vặn ngược chiều kim đồng hồ với bộ đồng hồ cơ.

Các lệnh, chế độ cần biết trong cách sử dụng máy giặt cơ bản.

Các lệnh, chế độ cần biết trong cách sử dụng máy giặt cơ bản
+ Cottons: Nút lệnh này chỉ chế độ giặt phù hợp với cá loại vải cottons hoặc những mẫu quần áo có tình trạng bẩn nhiều. Nhiệt độ phù hợp với chế độ giặt này 90 độ C
+ Mixed: Chế độ khi muốn giặt quần áo với các thành phần khác nhau và độ bẩn bình thường. Nhiệt độ phù hợp với chế độ giặt này 60 độ C
+ Delicates: Chế độ giặt cho quần áo làm từ chất liệu dễ hỏng như thổ cẩm, tơ lụa ở tình trạng bẩn bình thường thì nút lệnh cần chọn chính là Delicates với nhiệt độ tương xứng là 40 độ C
+ Quick 18: Khi bạn cần nhanh chóng làm sạch vết bẩn trên các loại vải tổng hợp và hỗn hợp sang màu thì bạn hãy nhấn lệnh Quick 18 với nhiệt độ nước thích hợp là 30 độ C.
+ Spin: Lệnh này có chức năng để vắt sạch quần áo trong lồng máy giặt.
+ Rinse: Chức năng này sử dụng để xả và vắt khô quần áo (chức năng này nên sử dụng khi bạn cho nước xả vải vào).
+ Energy Saver: Chức năng này ứng dụng với các trang phục màu trắng và có độ bền màu cao. Sử dụng lệnh sẽ tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể cũng như giúp giặt được tốt hơn.
+ Baby: Đây là chức năng sử dụng để giặt đồ của trẻ em với nhiệt độ 40 độ C. Bạn nên lựa chọn lệnh này khi giặt đồ của con trẻ để đảm bảo độ bền cho quần áo
+ Bedding: Khi giặt chăn, ga, vỏ gối… bạn hãy chọn tính năng này để hoạt động giặt sạch hiệu quả tốt nhất,
+ Wool: Chế độ giặt cho quần áo chất liệu len
+ Refresh Cottons: Chương trình này sử dụng cho những quần áo làm từ chất liệu vải bông. Chương trình này sẽ chạy kết hợp cùng với Vapour (giặt hơi nước) giúp loại bỏ mùi hôi và giúp làm giảm vết nhăn trên quần áo.
+ Refresh Mixed: Chế độ giặt dành cho quần áo vải bông, loại bỏ mùi hôi, giảm vết nhăn trên quần áo
+ Jeans: Chế độ giặt cho quần áo jean và đồ tối màu.
+ Sensitive Plus: Chế độ giặt quần áo cho những chủ nhân có làn da nhạy cảm. Chọn chế độ này sẽ loại bỏ tốt nhất các chất bẩn và xà phòng trên quần áo.

Nhận xét