Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt hiệu quả

Nhiều người vẫn thường băn khoăn với câu hỏi làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của máy giặt? Cách vệ sinh máy giặt của mình đã thực sự đúng với quy chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra hay chưa?
Để giải tỏa những thắc mắc ấy, mời bạn cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt hiệu quả ngay sau đây:
Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt hiệu quả

Cách vệ sinh bên ngoài máy giặt

Sai lầm lớn nhất của nhiều người khi vệ sinh bên ngoài máy giặt là sử dụng bàn chải, bột đánh bóng, khăn ướt hay các loại dung dịch lau rửa dễ bay hơi để lau chùi bên ngoài máy giặt. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc khiến thiết bị hư hại các linh kiện nhựa cũng như lớp sơn phủ bên ngoài.
Cách làm đúng đắn là sử dụng miếng vải mềm để lau chùi máy thật sạch sẽ và khô ráo. 
Vệ sinh lồng giặt định kỳ - Bước vệ sinh máy giặt hiệu quả.
Vệ sinh lồng giặt định kỳ là một trong những bước quan trọng cần làm để đảm bảo hoạt động của máy giặt. Bộ phận này liên tục phải hoạt động vì vậy dễ bị bám bụi bẩn hay xơ vải của quần áo. Nếu lồng giặt không được vệ sinh định kỳ có thể dẫn đến tình trạng các lỗ thoát nước xung quanh máy giặt bị bít lại. Cách vệ sinh lồng máy giặt đúng là sử dụng hóa chất tẩy rửa như javen, clo, chanh hay dấm ăn để vệ sinh.

Vệ sinh lưới lọc của van cấp nước - Những lưu ý khi vệ sinh máy giặt 

Hoạt động vệ sinh lưới lọc của van cấp nước sẽ giúp tránh được tình trạng tắc đọng do cặn bẩn bám đóng. Quy trình vệ sinh lưới lọc đúng cách bao gồm các bước đóng vòi nước, bật công tắc nguồn, chọn cả hai chế độ nóng và lạnh sau đó nhấn nút start/ Pause để rút hết nước trong vòi. Công đoạn tiếp theo là tắt điện, rút phích cắm của máy sau đó lấy phin lọc ra khỏi van. Lúc này bạn dùng bàn chải để chà hết những lớp cặn bẩn rồi lắp đặt phin lại vào vị trí ban đầu. 
Trong hoạt động vệ sinh lưới lọc của van nước bạn cần cẩn trọng không làm thủng lưới lọc và tránh làm hỏng van nước.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Để vệ sinh lưới lọc xơ vải bạn chỉ cần tháo lưới lọc ra khỏi máy, sử dụng bàn chải để vệ sinh. Hoạt động này cần được thực hiện thường xuyên.
Vệ sinh vỏ máy bơm
Đây cũng là hoạt động vệ sinh cần được thực hiện để đảm bảo hoạt động cho máy giặt. Bạn sẽ phải tháo các vít ở nắp sau, xoay nắp bơm theo chiều ngược kim đồng hồ, mở nắp này và loại bỏ bụi bẩn lọt vào bên trong. Mỗi lần thực hiện vệ sinh vỏ máy bơm bạn cũng nên kiểm tra tình trạng rò rỉ sau khi lắp.

Vê sinh các ngăn đựng nước xả và xà phòng.

Thực tế thì máy giặt có thể tự bơm nước để xả sạch lượng xà phòng và nước xả trong hai ngăn này, tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi khi chúng ta cho nhiều xà phòng và nước xả dẫn đến tình trạng trào ra ngoài, vì thế tốt nhất là sau khi giặt bạn nên vệ sinh ngăn đựng sạch sẽ.

Vệ sinh lồng máy giặt cửa trước

Trong hoạt động vệ sinh lồng máy giặt cửa trước chúng ta nên lưu ý:
Với máy giặt có chế độ giặt nóng thì hòa nước nóng với nước tẩy ( chanh, dấm, javen, clo) và giặt không quần áo. Trong thời gian giặt có thể tạm dừng để dung dịch len lỏi vào các kẽ trong lồng sắt sau đó tiếp tục giặt.
Với dòng máy không có chế độ giặt nóng bạn có thể sử dụng nước nóng từ bên ngoài đổ vào. Tuy nhiên bạn cần chắc chắn về nhiệt độ mà lồng giặt có thể chịu được là bao nhiêu để tránh tình trạng nước nóng ảnh hưởng tới chất liệu làm nên lồng giặt.
Quy trình này không nhất thiết phải thực hiện 1 ngày/1 lần, bạn có thể thực hiện theo định kỳ 1 tuần/1 lần để đảm bảo vệ sinh.
Như vậy là bài viết đã truyền tải đến cách để vệ sinh máy giặt hiệu quả. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.

Nhận xét