LẮP ĐIỀU HÒA PHÒNG KHÔNG KÍN- CÓ THỰC SỰ TỐN ĐIỆN

Do nhu cầu đời sống hiện đại, thời tiết thì ngày càng khắc nghiệt và nóng lên do vậy mà hầu hết mọi gia đình đều có nhu cầu lắp đặt điều hòa.

Nhưng không phải gia đình nào cũng có sẵn phòng kín để sẵn cho việc lắp đặt, còn một số gia đình do cấu trúc ngôi nhà được thiết kế từ lâu và chỉ có phòng không kín vì vậy lắp điều hòa phòng không kín đang được rất nhiều người quan tâm.

Phòng không kín có nên lắp điều hòa? Rất nhiều hộ gia đình đã băn khoăn về câu hỏi này? Tương tự:

Lắp điều hòa phòng không kín có tốn nhiều điện hơn không?
Có nhanh hỏng máy hay không?
Có đảm bảo được chất lượng hoạt động của điều hòa?

Lắp điều hòa phòng không kín có nên hay không?

Việc phòng không kín có nhiều khe hở sẽ khiến cho điều hòa của bạn phải hoạt động liên tục hết công suất, để đảm bảo được nhiệt độ trong phòng do vậy sẽ rất là tốn điện.

Lắp điều hòa phòng không kín thì khi sử dụng sẽ hao điện nhiều, khe hở ít thì tốt hơn. Nhưng điều hoà cần đối lưu không khí, tức là phải có quạt hút, tuy nhiên không có cũng không sao khi đó lúc không dùng máy lạnh mở cửa cho thoáng hơi. 

Lắp điều hòa ở phòng không kín


Việc cứ ngồi trong phòng điều hòa nhưng không có sự trao đổi không khí với bên ngoài sẽ gây hại cho sức khỏe. Dó đó, sau nửa giờ đến 1 giờ, cần tắt điều hòa và mở cửa để loại bỏ bớt không khí bị hãm ở trong phòng để thay bằng không khí mới bên ngoài.

Không chỉ vậy phòng không kín rất khó giữ lạnh. Tuy nhiên với phòng không kín bạn có thể tự khắc phục bằng cách mua các loại "ron" hoặc miếng xốp dùng cho cửa về dán lại.

Nếu khe hở lớn như cửa sổ, bạn nên đóng kín hoặc thay kính và sử dụng thêm rèm cửa để đáp ứng cho điều hòa hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm điện.

Ngược lại với lắp điều hòa phòng không kín thì lắp điều hòa phòng kín càng tốt để tránh bị thoát hơi lạnh trong phòng.tuy nhiên việc lắp điều hoà đòi hỏi phòng phải kín ,nhưng nếu ai ở trong phòng kín lâu sẽ dẫn tới thiếu oxy não ,rất nguy hiểm ,nhất là đối với trẻ em.Vì vậy việc có nhiều khe hở là tốt nhưng nó khiến điều hoà hoạt đông liên tục để duy trì độ mát trong phòng do vậy sẽ tốn điện phòng làm kín.


Lời khuyên cho các hộ gia đình nếu muốn sử dụng về lâu về dài thì các gia đình vẫn nên lắp điều hòa trong phòng kín sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn trong khi sử dụng. Ngoài ra việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ cũng giúp tăng tuổi thọ thiết bị và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí khi sử dụng.

Nhận xét