Loa hội trường cho âm thanh lớn sắc nét, dễ nghe nhất


Loa là thiết bị khá quen thuộc với cuộc sống hiện nay. Không chỉ trong các phòng hát karaoke, trong gia đình mà tại các buổi tiệc, hội trường cũng không thể thiếu thành phần quan trọng trong dàn âm thanh đó chính là loa.Tuy nhiên tại các hội trường, đám cưới, các buồi tiệc lớn, sân khấu biểu diễn... thì cần dùng loại loa chuyên dụng có công suất lớn đó là loa hội trường.

Loa hội trường có công suất lớn

Thường thì không gian ở hội trường hay sân khấu biểu diễn rất lớn chứ không phải 20-30 m2 như gia đình hoặc phòng hát nên loa hội trường thường có công suất rất lớn, thường là 1500W. Tương đồng với công suất loa hội trường có kích thước lớn, có thể vài chục kg. Người ta thường chọn các loại loa siêu trầm, loa toàn dải.
Kết quả hình ảnh cho loa hội trường
Loa hội trường công suất lớn
Loa siêu trầm dùng để mô phỏng tần số âm thanh ở độ thấp gọi là bass. Dải tần số thông thường của loa siêu trầm là 20Hz-200Hz. Loa được tạo bởi một hay nhiều loa trầm được đặt cùng trong một thùng loa và thường được làm bằng gỗ chịu được áp lực cao. Thùng loa siêu trầm cũng đi kèm nhiều dáng, vách ngăn, loa bandpass đảm bảo cho sự hoạt động tốt của loa .Loa siêu trầm có hai loại đó là loa siêu trầm thụ động có một trình điều chỉnh loa siêu trầm, thùng loa và được hỗ trợ bởi bộ khuếch đại bên ngoài. Còn loa siêu trầm chủ động thì có một bộ khuếch đại tích hợp.
Loa toàn dải là loại loa có cấu tạo chỉ có một thùng loa. Nhiệm vụ của nó là phát ra cả 3 dải âm: âm trầm, âm trung và âm cao. Nó không sử dụng bộ phân tần như loa nhiều dải. Đặc biệt hơn nó hoàn toàn không lệ thuộc vào chất lượng phân tần do đó bạn sẽ cảm nhận được âm rất truyền cảm ở giọng hát, âm hình chính xác.

Hướng dẫn sử dụng loa hội trường bền nhất.

Thứ nhất: Tắt và bật thiết bị âm thanh đúng cách
Tắt bật thiết bị đúng cách là điều quan trọng nhất giúp bạn bảo vệ và nâng cao tuổi thọ cho những thiết bị trong dàn âm thanh và đương nhiên cũng sẽ giúp bảo vệ dàn loa hội trường của bạn. Dưới đây là 2 cách tắt bật thiết bị âm thanh đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ cho dàn âm thanh hội trường của bạn.
Cách tắt thiết bị: Để bảo vệ loa hội trường, bạn phải tắt cục đẩy công suất trước. Sau đó đến bàn mixer. Và cuối cùng là các thiết bị âm thanh khác
Cách bật thiết bị: Để bật thiết bị âm thanh hội trường đúng cách bạn thực hiện bật bàn mixer trước. Bật cục đẩy công suất. Và các thiết bị liên quan khác. Tuyệt đối không bật cục đẩy công suất trước bàn mixer vì khi làm như vậy loa sẽ bị rú và rít và có thể dẫn đến cháy loa. Việc tắt bật thiết bị âm thanh đúng trình tự sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho dàn âm thanh của bạn và đặc biệt giúp kéo dài tuổi thọ cho loa hội trường.
Thứ hai : Bảo quản và sử dụng loa hội trường đúng cách
Nhiều người chưa có kinh nghiệm sử dụng loa hội trường và có thói quen sử dụng loa hội trường không đúng cách. Và chính những thói quen đó sẽ làm giảm tuổi thọ của dàn âm thanh hội trường nói chung và loa hội trường nói riêng. Một số lưu ý dành cho bạn khi sử dụng loa hội trường:
·        Không nên để loa làm việc quá công suất và đặt loa tại những vị trí quá nóng.
·        Vệ sinh loa hội trường thường xuyên.
·        Khi chọn mua dàn âm thanh hội trường bạn cần lưu ý đến công suất Amply phải lớn hơn công suất của loa và trở kháng của amply nhỏ hơn trở kháng cuả loa và độ nhạy của loa.
·        Tuyệt đối không đặt loa tại những nơi có độ ẩm cao.

Kết quả hình ảnh cho loa hội trường công suất lớn JBL
Loa hội trường JBL
\

Một số thương hiệu loa hội trường uy tín hiện nay: loa công suất lớn JBL, loa CAVS, Loa Toa – Nhật Bản.Nhận xét