Loa máy tính chính hãng cho âm thanh hay giá tốt nhất hiện nay


Cuộc sống ngày càng hiện đại, vậy nên một chiếc loa máy tính –thiết bị truyền tải âm thanh khá quen thuộc ở các gia đình góp phần làm cuộc sống trở nên vui vẻ, nhiều màu sắc hơn. Loa máy tính thường có công suất nhỏ, dùng với máy tính hoặc smartphone nên chủ yếu dùng để nghe trong gia đình ở một không gian nhỏ. Tuy nhiên đây lại là thành phần ít được chú trọng khi người mua thường “mua nghe cho có” chứ ít quan tâm lựa chọn bộ loa cho phù hợp.

Cách chọn loa máy tính phù hợp

Căn cứ vào mục đích sử dụng của loa:
 Nếu bạn chỉ cần dùng vào việc học, voice chat, nghe nhạc là chính thì bạn chọn dàn loa 2.1 trở lên, còn nếu phục vụ mục đích xem phim, chơi game thì bạn cần chọn những dàn loa 5.1 để có thể giải trí trọn vẹn. Bởi vì loa 5.1 thuộc hàng cao cấp có giá khá cao, nhưng cũng đáng “đồng tiền bát gạo”, khi thưởng thức những bộ phim bạn có thể nghe rõ mồn một tiếng xe đuổi phía sau, tiếng máy bay trên đầu, tiếng khói lửa vây quanh mình hay tiếng súng đạn ngay bên tai. Quả thực nếu kết hợp với màn hình rộng thí sẽ đạt hiệu quả điện ảnh như rạp hát.
Kết quả hình ảnh cho loa máy tính
Loa máy tính kiểu dáng hiện đại
 Còn nếu bạn nhiều rất nhiều tiền thì hãy đầu tư bộ loa 7.1 để có được chất lượng âm thanh sống động như đời thực.
Căn cứ vào card âm thanh:
Hiện nay, tất cả các mainboard đều có tích hợp card âm thanh onboard (chip trợ âm thanh 2.0 hay 2.1) nên chất lượng âm thanh phát ra cũng chỉ ở mức trung bình nên việc chon mua loa nhiều chấm trở lên cũng không phát huy hết được tác dụng của bộ loa đa kênh đó.
Nếu muốn nghe hay hơn, bạn phải bỏ thêm từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu để sắm thêm card âm thanh rời Creative cắm vào khe PCI thường hoặc khe PCI Express 1x, tất nhiên là bạn phải có bộ loa tương ứng. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy, với cùng một bộ loa, âm thanh lấy từ card âm thanh rời nghe to và thanh hơn so với card âm thanh onboard. 
Căn cứ vào chất liệu loa máy tính: nhiều nhận xét của người dùng phản hồi rằng loa vi tính thùng gỗ nghe chất, ấm hơn các loa thiết kế bằng chất liệu thùng nhựa bởi vì âm treble khá là chát.

Hướng dẫn cách cài đặt loa máy tính một cách nhanh chóng.

Bước 1: Hãy chắc chắn bạn đã cắm loa vào đúng jack kết nối trên máy tính, sau khi loa đã được kết nối, vào menu Start > Control Panel, cửa sổ Control Panel xuất hiện, bạn chọn Sound (hoặc Hardware and Sound tùy vào từng máy).
Bước 2: Cửa sổ Sound xuất hiện, bạn chọn tab Playback, tab này sẽ hiển thị những thiết bị đã hoặc đang được kết nối với máy tính của bạn. Bây giờ bạn hãy chọn những loa hoặc tai nghe mà bạn muốn sử dụng. Nếu loa hoặc tai nghe của bạn không hiển thị ở trong mục này, hãy kiểm tra lại xem mình đã kết nối chúng với máy tính chưa, có thể bạn đã cắm nhầm jack. Nếu đã kiểm tra rồi nhưng vẫn không được, có thể loa hoặc tai nghe bạn đang sử dụng cần được cài đặt một trình điều khiển riêng với máy tính, chúng có thể xuất hiện ở một chiếc đĩa đi kèm hoặc bạn có thể tìm driver cho chúng trên các trang web của nhà cung cấp.
Nếu tai nghe hoặc loa của bạn không có dấu tích bên cạnh, bạn có thể chọn chúng và nhấp vào ô Set Defaut:
Bước 3: Sau khi đã chọn được thiết bị làm việc với máy tính, bạn bấm vào ô Properties, cửa sổ mới hiện ra, bạn kiểm tra phần Device usage, chon mục Use this device (enable), tiếp tục chuyển sang tab Level, kiểm tra mức âm lượng tai nghe sao cho vừa đủ, chú ý biểu tượng loa phía bên tai phải mục điều chỉnh âm lượng, không để chế độ Mute (tắt tiếng), lúc đó bạn sẽ không thể kiểm tra được loa hoặc tai nghe. Sau khi đã hoàn tất, bạn nhấn OK. Như vậy là bạn đã thiết lập được tai nghe hoặc loa để hoạt động với máy tính.

Loa máy tính hay nhất hiện nay.

Có ba phân khúc liên quan tới thương hiệu mà bạn cần chú ý tới như sau:
Loa vi tính phân khúc cao cấp: Logitech, Creative, Altec lansing, loa Samsung. Đó là những thương hiệu loa được tin dùng nhiều nhất trên thế giới.
Loa vi tính phân khúc tầm trung: MicroLab, Delux, SoundMax, Nansin: khá nổi tiếng, phổ biến ở thị trường Trung Quốc, Việt Nam…
Kết quả hình ảnh cho loa máy tính microlab
Loa máy tính MicroLap giá tầm trung
Loa vi tính giá rẻ: chủ yếu không có tên tuổi nguồn gốc rõ ràng, chủ yếu do Trung Quốc sản xuất.
Theo mình nghĩ nên mua loa máy tính tầm trung để có được sản phẩm chất lượng, an toàn và hợp với túi tiền.


Nhận xét