Lưu ý bảo quản máy giặt hiệu quả

Với bài viết dưới đây bạn sẽ tìm thấy những kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng và bảo quản máy giặt hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của thiết bị và tránh những tình trạng hư hỏng không đáng có.

Chọn vị trí phù hợp để bảo quản máy giặt

Để bảo quản máy giặt hiệu quả, việc đầu tiên bạn chọn đặt vị trí để máy giặt chắc chắn, khô thoáng. Tránh đặt máy giặt ở những nơi ẩm thấp vì dễ gây rò rỉ điện, không an toàn cho người sử dụng. Không nên để máy giặt trong nhà bếp, gần các vị trí nấu nướng vì rất có thể những vết dầu mỡ, hơi nước, hơi mặn văng vào khiến máy bị hoen rỉ, hư hỏng.
Lưu ý bảo quản máy giặt hiệu quả

Những lưu ý trong quá trình sử dụng

Sử dụng máy giặt đúng cách, đúng chức năng cũng là phương pháp để bảo quản máy giặt thật tốt. Trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý những điểm sau đây để phát huy hiệu quả của máy giặt, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.
_ Tuân thủ thời gian quy định của việc giặt giũ:
+ Quần áo dạng sợi tổng hợp, tơ lụa, chất liệu lông: giặt từ 2 – 4 phút
+ Quần áo bình thường: 6 -8 phút
+ Quần áo quá bẩn: từ 10 – 12 phút 
+ Thời gian sử dụng máy giặt không nên kéo dài (tránh giặt liên tục hết mẻ này đến mẻ khác). Khi sử dụng máy giặt không nên bỏ đi. Nếu thấy máy nóng hoặc phát ra tiếng động lạ phải lập tức dừng ngay việc giặt để kiểm tra
_ Khi tình trạng quần áo quá bẩn nên ngâm quần áo bên ngoài 20 phút, dùng bàn chải chà sạch những vị trí bẩn như cổ áo sau đó mới cho vào máy giặt.
_ Chọn chế độ giặt thích hợp với từng loại trang phục, chất liệu.
_Tuyệt đối không cho quần áo dính nhiều xăng, dầu vào máy giặt vì có thể gây nên cháy nổ hoặc làm hư hỏng máy và các quần áo khác.
_ Không được xoay ngược bộ phận định giờ
_ Sử dụng xà phòng và nước xả chuyên dụng cho việc giặt máy

Vệ sinh đúng cách để bảo quản máy giặt tốt nhất

Để bảo quản máy giặt tốt nhất, bạn nên chú ý thực hiện các thao tác vệ sinh thường xuyên và định kỳ.
Thông thường, một năm ta nên tháo lắp bánh sóng làm vệ sinh cả bên trong lẫn bên ngoài máy giặt để loại bỏ bụi bám lâu ngày.
Vệ sinh đúng cách các bộ phận như: lồng máy giặt, vệ sinh lưới lọc của van cấp nước, vệ sinh lưới lọc xơ vải, vệ sinh vỏ máy bơm, các ngăn đựng nước xả và xà phòng, lồng máy giặt cửa trước…..
Các biện pháp bảo vệ chi tiết, linh kiện máy giặt
Ngoài những lưu ý về vị trí đặt máy giặt, quy cách vệ sinh,,, để bảo quản máy giặt bạn nên đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng, các kỹ thuật tra dầu mỡ và những chi tiết quy định như ổ, trục của bộ phận chuyển động.
Trên đây là những lưu ý để bảo quản máy giặt hiệu quả và bền lâu, chúc các bạn thành công.

Nhận xét