Lưu ý chọn hướng đặt máy giặt cho từng gia đình

Bạn có biết hướng đặt máy giặt cũng thực sự là một trong những yếu tố có thể tác động đến sức khỏe, khí lực của những thành viên trong gia đình mình?
Trên thực tế chúng ta chỉ thường lựa chọn đặt máy giặt ở vị trí nào thuận tiện mà quên mất rằng vi trí ấy có phạm phải những điều cấm kị trong phong thủy gây ảnh hưởng đến bản thân và gia chủ. Để có cái nhìn tổng quát hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để chọn hướng đặt máy giặt sao cho thật lý tưởng.
Lưu ý chọn hướng đặt máy giặt cho từng gia đình

Những vị trí và hướng đặt máy giặt không phù hợp

+ Không nên đặt máy giặt trong nhà bếp

Không nên đặt máy giặt trong nhà bếp, đặc biệt là gần khu vực nấu nướng. Ở vị trí này, máy giặt không chỉ sẽ bị ảnh hưởng bởi đồ ăn, dầu mỡ và khí mặn có thể bắn vào máy giặt gây nên tình trạng oxy hóa, hoen rỉ bề mặt bên ngoài của máy mà còn có những yếu tố xung khắc khác.
Máy giặt đại diện cho yếu tố Thủy, trong khi bếp là yếu tố Hỏa. Bếp là đại diện cho tài lộc, vì thế nếu bạn để một yếu tố dối nghịch vào trong bếp cũng giống như đặt một vật cản trở tài lộc đến với gia đình.

+ Không nên để máy giặt trong nhà vệ sinh/ nhà tắm

Về mặt khoa học, công nghệ, nếu ta để máy giặt ở những nơi ẩm ướt sẽ không an toàn vì có thể bị rò rỉ điện, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy hay hư hỏng. 
Xét về yếu tố phong thủy thì khi máy giặt hoạt động vẫn sản sinh ra yếu tổ hỏa và gây nên sự xung khắc với yếu tố thủy tại nhà tắm. Không những thế khí trường trong nhà tắm hay nhà vệ sinh là khí trường xấu, chuyển động của máy giặt sẽ khuếch tán những khí trường này gây ảnh hưởng đến các phòng xung quanh.

+ Không đặt máy giặt ở vị trí tường bên phải nhà ở. 

Trong phong thủy, phí trí tường bên phải của nhà ở là phương bạch hổ, quá trình hoạt động của máy giặt sẽ làm tăng năng lượng để Bạch hổ trong khi Thanh Long ( phần tường bên trái của nhà ở) vẫn giữ nguyên năng lực nên sẽ sản sinh ra cục diện “ Bạch hổ chèn ép Thanh Long” không thuận lợi cho vận mệnh, tiền tài của gia chủ.

+ Không đặt máy giặt ở vị trí sao Ngũ Hoàng

Trong phong thủy, Ngũ Hoàng Thổ tinh là Mậu Kỷ đại sát, do vậy chỉ nên tĩnh, không nên động thì mới phòng trừ được đại họa. Hoạt động của máy giặt là động, có dòng điện năng chạy qua sẽ phá vỡ thế tĩnh của khu vực này, kích thích hung tính, hình thành sát khí, bất lợi.
+ Không đặt máy giặt hướng Tây Bắc và Tây Nam khi nhà chỉ có hai vợ chồng trẻ
+ Không đặt máy giặt ở hướng Đông, Tây Bắc và Tây Nam khi nhà có hai vợ chồng và một con trai
+ Không nên đặt máy giặt ở phía Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam khi nhà có hai vợ chồng và một con gái 

Một số hướng đặt máy giặt lý tưởng cho gia đình

+ Đặt máy giặt hướng Đông, Đông Bắc với nhà có hai vợ chồng và hai con trai sinh sống
+ Đặt máy giặt hướng Nam, Đông Nam khi nhà có hai vợ chồng và hai con gái sinh sống.
+ Địa điểm và hướng đặt máy giặt lý tưởng là ngay ở khu vực sân phơi, vừa khô ráo, thoáng mát lại không mất thời gian vận chuyển quần áo khi đi phơi. Sân phơi nhiều ánh nắng giúp máy giặt không gặp phải những vấn đề về môi trường ẩm ướt, tuy nhiên bạn cũng cần thiết kế mái che để đảm bảo độ bền cho thiết bị.

Nhận xét