Những điều cần biết về quạt thông gió công nghiệp.

Ngày nay, quạt thông gió công nghiệp được sử dụng rộng rãi và dường như không thể thiếu được trong nhà xưởng, nhà máy….Vậy tại sao nó lại được sử dụng nhiều như thế? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên lý hoạt động của quạt thông gió công nghiệp.

Quạt thông gió công nghiệp hoạt động theo nguyên lý: một đầu phân xưởng lắp đặt hệ thống quạt hút gió (hướng trục hoặc li tâm), hút và thải toàn bộ không khí bị ô nhiễm do con người và nhiệt bức xạ nóng của thiết bị máy móc bên trong nhà xưởng ra bên ngoài. Đầu bên kia phân xưởng dẫn nhập không khí từ bên ngoài vào môi trường bên trong thông qua hệ thống dàn trao đổi nhiệt cooling pad hoặc hệ thống cửa gió.
Quạt hút gió công nghiệp
Quạt hút gió công nghiệp

Lợi ích của quạt thông gió công nghiệp.

Không khí được trong lành hơn.
Quạt thông gió công nghiệp giúp cải thiện hệ thống chất lượng không khí trong nhà xưởng, nhà kho… giúp loại bỏ độ ẩm, mùi và các chất ô nhiễm. Việc này giúp chúng ta cải thiện chất lượng không khí trong nhà,cải thiện sức khỏe như hạn chế đau đầu, buồn nôn, hô hấp…làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí điện năng.
Quạt thông gió công nghiệp giúp hao tốn nhiệt lượng ít thì chi phí phải bỏ ra là ít, Hơn thế nữa, nó vận hành khá ổn định, sức bền và tuổi thọ cao. So với điều hoà không khí có cùng hiệu suất làm mát thì loại quạt hút này sẽ tiết kiệm được chi phí tời 60%.
Có cửa chớp che mưa tự động đóng cửa, điều này giúp quạt không bị hư hỏng do nước dính vào. Nhờ vậy mà quạt thông gió công nghiệp cũng hạn chế được những sự cố đáng tiếc xảy ra.
Quạt thông gió công nghiệp vừa sủ dụng trong hệ thống hút, vừa sử dụng trong hệ thống đầy, làm tăng hiệu quả sử dụng lên rất nhiều.
Lợi ích của quạt hút gió công nghiệp
Lợi ích của quạt hút gió công nghiệp


Phạm vi sử dụng hiệu quả quạt thông gió công nghiệp.

Quạt thông gió công nghiệp được sử dụng rộng rãi với những phạm vi, những ngành, lĩnh vực khác nhau như:
-Xưởng gia công và xưởng sản xuất chế tạo: May, nhuộm, giày, nhựa, mạ điện, điện tử, in, đóng gói thực phẩm, dệt, máy móc , luyện kim, thuỷ tinh, công nghiệp hoá chất, da, gốm…việc sử dụng cùng với các tấm làm mát bằng hơi để làm giảm nhiệt độ từ 8 độ C đến 10 độ C mà không ảnh hưởng tới độ ẩm không khí, giúp loại bỏ được các khí nặng mùi, mang đến không gian nhẹ nhàng nhất.

– Nơi công cộng: Bệnh viện, bến xe, sân vận động, nhà triển lãm, bếp, nhà hàng, trung tâm giải trí, siêu thị ngầm, kho hàng, phòng giặt

– Ngành trồng trọt chăn nuôi: nhà trồng hoa, cây, nuôi gia cầm, gia súc, thuỷ sản.
Quạt hút gió công nghiệp được sử dụng nhiều nơi
Quạt hút gió công nghiệp được sử dụng nhiều nơi

Qua đây, chúng ta có thể thấy được quạt thông gió công nghiệp với rất nhiều lợi ích và vị trí lắp đặt vô cùng đa dạng. Việc sử dụng đúng và hợp lý các quạt thông gió sẽ giúp cho các nhà máy, nhà xưởng….không chỉ tiết kiệm được chi phí mà còn đảm bảo sức khỏe, tạo nên môi trường thân thiện, xanh- sạch- đẹp nhất. Tất cả sự lựa chọn là ở chúng ta, hãy quyết định một cách đúng đắn và toàn diện nhất.

Nhận xét