Ôi trời! Bao nhiêu loại thì nên mua nồi cơm điện loại nào tốt nhất hiện nay bây giờ?

Nên mua nồi cơm điện loại nào tốt nhất hiện nay?

Nồi cơm điện là vật dụng vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình. Một chiếc nồi tốt sẽ giúp bạn nấu nên những hạt cơm thơm ngon, bổ dưỡng mà không mất đi dinh dưỡng có trong gạo cũng như giúp bạn nấu cơm nhanh hơn, dễ dàng hơn, tiết kiệm năng lượng. Có 3 loại nồi là nồi cơm điện cơ, nồi cơm điện tử và nồi cơm điện từ cao tần. Tuy nhiên ở Việt Nam thông dụng 2 loại điện cơ và điện tử vì tính hữu dụng, giá thành, chất lượng và đồ bền khá ổn định được xem là nồi cơm điện loại tốt với giá cả cạnh tranh.

Nồi cơm điện cơ – nồi cơm điện loại tốt với giá thấp nhất.


Được thiết kế với mục đích duy nhất là nấu cơm. Nếu gia đình bạn chỉ cần một chiếc nồi để nấu mỗi bữa cơm hàng ngày thì đây là sự lựa chọn tốt nhất bởi giá thành khá ổn từ 250 nghìn đến 1 triệu, phổ biến ở mức 400 nghìn bạn đã có một chiếc nồi xinh xăn trong căn bếp nhà mình. Với hàng loạt các hãng như Kangaroo, Sunhouse, Media, Happycook,... nhưng theo tôi bạn nên chọn Sharp - thương hiệu hàng đầu ở dòng sản phẩm nồi cơm điên cơ bình dân.

Hình ảnh có liên quan
Nồi cơm điện cơ Media

Nồi cơm điện tử - nồi cơm điện loại tốt có sự cân bằng giữa giá và chất lượng
Đây là thế hệ nồi cơm mới, hiện đại được đưa vào Việt Nam mấy năm trở lại đây với rất nhiều chức năng được kèm theo như: ủ men, nấu các món hầm để bạn có thể chế biến nhiều món ăn với vật dụng thường nghĩ chỉ nấu được cơm này và đặc biệt nó có chức năng hẹn giờ cực kì hữu ích với nhiều gia đình. Nó phù hợp với các gia đình nơi thành thị hiện đại và bận rộn. Cùng với nhiều tính năng hiện đại thì nồi điện tử cũng cần người dùng thông thái để sử dụng hết các chức năng của nồi.

Với phân khúc này thì giá của mỗi chiếc nồi sẽ từ 1,5tr đến 8tr thậm chí có thể hơn. Cũng có khá nhiều hãng nổi tiếng như Toshiba, Panasonic,Tiger,..Tuy nhiên, hãng đáng lưu tâm là Cukcoo – thương hiệu có được sự cân bằng giữa giá và chất lượng tốt.

Kết quả hình ảnh cho nồi cơm điện tử
Nồi cơm điện tử Cuckoo

Nồi cơm điện từ cao tần – nồi cơm điện loại tốt với tính năng hiện đại nhất.
Thuộc dòng nồi cơm điện từ và cũng có nhiều chức năng như nồi cơm điện tử. Tuy nhiên, nồi cơm điện từ cao tần khác là phần lõi nồi được làm nóng bằng cảm ứng thay vì các mâm nhiệt bởi vậy nhiều người đánh giá nồi cơm điện cao tần nấu sẽ ngon hơn, cơm chín đều, dẻo và không bị nhão.

Kết quả hình ảnh cho nồi cơm điện từ cao tần
Nồi cơm điện tử cao tần

Tuy nhiên với giá thành rất cao thì phân khúc này hiện không được ưa chuộng tại Việt Nam.

Theo bản thân tôi đánh giá bạn nên chọn chiếc nồi cơm điện cơ với giá thành cao hơn một chút khoảng 600-800 nghìn sẽ đáp ứng được hầu hết các tiêu chí về việc nấu cơm cho mọi gia đình. Giá thành ổn, độ bền tốt, kiểu dáng mẫu mã cũng trẻ trung hiện đại. Vậy tại sao bạn không chọn một chiếc nồi cơm điện cơ chứ?

Nếu, gia đình bạn quá bận rộn cần nhiều chức năng hơn là một chiếc nồi chỉ để nấu cơm thì nên chọn nồi cơm điện tử bởi nó có thể giúp bạn hẹn giờ nấu cơm, cái này cực kì hữu dụng với nhiều gia đình ở thành thị. 


Vậy nên tùy vào điều kiện kinh tế, mục đích sử dụng của nồi cơm điện với gia đình mình. Hi vọng bạn chọn được dòng sản phẩm phù hợp nhất.


Nhận xét