6 phương pháp vận chuyển tủ lạnh đúng cách?

Tủ lạnh là thiết bị được chế tạo để làm việc hoàn toàn tự động trong một thời gian dài. Trong quá trình di chuyển như chuyển nhà, chuyển địa điểm mới, khi chúng ta gặp các sự cố, tủ lạnh rất dễ bị hỏng, không lên điện, không lạnh được do cường độ va đập mạnh và không an toàn. Vậy làm sao vận chuyển tủ lạnh đúng cách, chúng ta có rất nhiều cách, nhưng ở bài viết này, tập trung cho các bạn phương pháp hiệu quả nhất.
6 cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách
6 phương pháp vận chuyển tủ lạnh đúng cách

Tùy thuộc vào vị trí của tủ.


Tủ lạnh của chúng ta có hai loại là tủ đứng và tủ nằm ngang, tùy vào mỗi loại tủ, mà chúng ta có những cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách.  Nếu là tủ đứng, chúng ta nên để tủ lạnh ở vị trí đứng. Nếu là tủ nằm ngang (cửa mở phía trên) thì nên để ở tư thế nằm.
Sở dĩ phải đặt như vậy vì nếu tủ đứng mà đặt nằm ngang thì khi vận chuyển, có thể dầu ở máy nén tràn vào các ống. Trong trường hợp này, khi đến nơi ở mới, bạn cần để tủ trong trạng thái không cắm điện trong một ngày để toàn bộ dầu quay lại máy nén mới nên cho tủ khởi động.
Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, lấy tất cả thực phẩm ra khỏi tủ lạnh.
Trước khi vận chuyển, chúng ta cần lau chùi sạch sẽ để tránh cho tủ có mùi hôi và bám bui bẩn. Chúng ta cần xả tuyết, đá để tránh tồn đọng nước bên trong trong tủ gây hỏng tủ và lấy các thực phẩm có trong tủ lạnh ra hết. Thực phẩm của bạn như thế sẽ không bị lộn xộn và bị hỏng. Điều này bạn nên làm trước khoảng 3h để đá chảy ra hết, rồi để khô tủ lạnh. Việc di chuyển tủ trong khi còn băng hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được những phần hở trong thiết bị, dẫn đến tình trạng tủ không được nguyên vẹn, rất dễ gặp sự cố.
Vệ sinh tủ sạch sẽ


Kéo tất cả các kệ, ngăn kéo ra.

Việc này là vô cùng cần thiết để giảm trong lượng và tránh tình trạng xáo trộn trong quá trình vận chuyển tủ lạnh bạn nên lấy hết các bộ phận tách rời được như khay , kệ ra ngoài. Ngoài ra, cũng tránh hiện tượng vỡ khay, kệ của bạn.


Rút phích cắm ra.

Nếu chúng ta có “quên” không rút phích cắm ra thì thật đáng buồn và vô cùng nguy hiểm, có thể bị điện giật bất cứ lúc nào. Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm thì tủ lạnh mới có thể vận chuyển tủ lạnh đúng cách, đảm bảo được.

Dùng sợi dây lớn để cố định tủ lạnh

Việc đầu tiên, chúng ta phải dán cánh cửa tủ lạnh lại để cho gọn hơn và đỡ va đập mạnh làm hỏng tủ. Khi vận chuyển tủ lạnh nên sử dụng một sợi dây lớn để cố định tủ lạnh và tránh chúng có thể vô tình bung ra ngoài và gây hại cho chính chiếc tủ lạnh của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận không nên buộc các cánh cửa tủ quá chặt vì có thể bạn sẽ khó mở chúng ra sau khi quá trình vận chuyển kết thúc.

Vận chuyển tủ lạnh đúng cách, nhẹ nhàng.

Khi vận chuyển tủ lạnh cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ lạnh. Đối với những loại tủ lanh mini có thể vận chuyển bằng xe máy. Nhưng với các loại tủ lớn thì nên gọi dịch vụ vận chuyển, chở hàng, hay sử dụng xe đẩy có tốc độ lớn tương đương với tủ lạnh để vận chuyển. Như vậy không những không làm ảnh hưởng đến hoạt động của tủ mà còn đảm bảo an toàn giao thông.

vận chuyển nhẹ nhàng
Vận chuyển nhẹ nhàng

Sau quá trình vận chuyển.

Bạn có thể đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như cũ. Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí đặt tủ.
Đây là những cách để việc vận chuyển tủ lạnh đúng cách, an toàn, đồng thời sẽ giúp cho các bạn tránh những rủi ro đáng có có thể xảy ra. Đây là một bài chia sẻ hữu ích. Hãy coi đó là một cẩm nang của bạn!
Nhận xét