Sơ đồ đường ống nước bình nóng lạnh khoa học nhất

Để sử dụng bình nóng lạnh đạt hiệu quả và độ tiện lợi cao nhất, các gia đình cần hết sức lưu ý đến quá trình thiết kế và thi công sơ đồ đường ống nước bình nóng lạnh một cách khoa học. Sau đây để trợ giúp các gia đình chúng tôi xin chia sẻ một số sơ đồ thiết kế đường ống nước bình nóng lạnh tiện dụng, cơ bản nhất để các gia đình tham khảo.

Sơ đồ đường ống nước bình nóng lạnh riêng biệt

Với thiết kế một buồng tắm cơ bản trang bị bình nóng lạnh, các gia đình thường trang bị một vòi sen và một vòi nước tại chậu rửa mặt đòi hỏi phải có nước nóng lạnh. Vì vậy sơ đồ đường ống nước bình nóng lạnh đầu tiên chúng tôi chia sẻ tới các gia đình chính là sự kết hợp giữa bình nóng lạnh với vòi sen và vòi tại bồn nước rửa mặt.
Sơ đồ đường ống nước nóng lạnh sẽ được thiết kế theo hình mô phỏng sau:
Sơ đồ đường ống nóng lạnh đơn giản
+ Từ nguồn cấp nước lạnh được chuẩn bị cho bình nóng lạnh, chúng ta sử dụng 2 ống chữ T để chia nước thành 3 đường cấp, 1 đường cấp nước lạnh cho bình nóng lạnh, 1 đường cấp cho vòi sen, 1 đường cấp nước cho vòi tại chậu rửa.
+ Đối với đường nước nóng ra từ bình nóng lạnh được ký hiệu bằng màu đỏ, ta sử dụng 1 ống nhựa chịu nhiệt + 1 ống chữ T chịu nhiệt chia nước thành 2 đường, 1 đường đưa tới vòi sen, 1 đường đưa tới vòi nước tại chậu rửa.

Sơ đồ đường nước bình nóng lạnh năng lượng mặt trời

Hiện nay bình nước nóng năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Vậy làm sao để lắp đặt hệ thống này một cách tối ưu nhất, hãy tham khảo phương án lắp đặt dưới đây:
Đi đường ống nước nóng lạnh năng lượng mặt trời
Từ téc nước bạn sử dụng 1 ống chữ T chia nguồn cấp nước lạnh thành 2 phần, 1 cho bình nước nóng năng lượng mặt trời và 1 để đưa xuống các vòi nước khác trong gia đình. (Lưu ý cần để téc nước sao cho mức nước tối đa giữa téc nước và bình chứa nước năng lượng mặt trời là 1,5m nếu trong trường hợp không đạt cần lắp thêm máy bơm tăng áp).
Tại đường ống nước dẫn tới bình nước nóng năng lượng mặt trời bạn lắp đặt 1 chiếc van 1 chiều để đảm bảo nước chỉ chảy 1 chiều, sao đó bạn kết nối đường ống nước với đầu vào bình chứa nước trên máy nước nóng năng lượng mặt trời.
Tại đầu ra của bình nước nóng năng lượng mặt trời, sử dụng ống nhựa chịu nhiệt để đưa nước nóng xuống các vị trí cần sử dụng thông qua hộp kỹ thuật (Trường hợp không có hộp kỹ thuật có thể chạy ngoài tường).

Sơ đồ đường ống nước bình nóng lạnh kết hợp

Sơ đồ đường ống nước bình nóng lạnh kết hợp hiệu quả giữa bình nước nóng thông thường và bình nước nóng năng lượng mặt trời. Đây chính là giải pháp tuyệt vời cho các gia đình muốn tận dụng tối đa hiệu quả mang lại từ hai hệ thống.
Sơ đồ đường nước nóng lạnh kết hợp

Bước đầu tiên chúng ta vẫn sẽ thực hiện đi đường nước nóng lạnh giống như đi đường nước nóng lạnh từ bình nóng lạnh năng lượng mặt trời.
Tuy nhiên, khi đã xuống đến phòng tắm, chúng ta sẽ sử dụng 1 ống chịu nhiệt chữ T để chia đường nước làm 2, 1 đường để đưa tới các vòi nước sử dụng nước nóng, 1 đường đấu nối với đường cấp nước lạnh cho bình nóng lạnh (Đấu nối như vậy sẽ giúp tăng triệt để hiệu quả sử dụng, tránh lãng phí điện năng cần để làm nóng nước trong bình nóng lạnh khi chúng ta đấu vào đường nước nóng).

Mong rằng với 3 sơ đồ đường nước nóng lạnh tiện dụng, hiệu quả trên sẽ là tiền đề tham khảo giúp cho các gia đình có được bản thiết kế sơ đồ đường nước hiệu quả, phù hợp với thiết kế riêng trong căn nhà tiện nghi, sang trọng của mình.

Nhận xét