SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN VỚI CHẾ ĐỘ ĐIỀU HÒA HÌNH GIỌT NƯỚC- DRY

Điều hoà không khí là thiết bị rất tiện lợi, đặc biệt khi nhiệt độ tăng cao. Khi trời lạnh, bạn có rất nhiều phương pháp, ví dụ như mặc nhiều quần áo ấm càng tốt. Tuy nhiên, khi nhiệt độ tăng cao đến mức không thể chịu được, có rất ít phương pháp giải nhiệt. Bạn không thể cởi hết quần áo, và dù có thì vẫn nóng. Điều hòa không khí thực sự tiện dụng vì nó sẽ giữ cho không khí mát rượi trong nhà và văn phòng của bạn, khiến cho cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

 Chế độ điều hòa hình giọt nước- Dry là gì?

Chế độ khô (Dry)- hình giọt nước thường được so sánh và nhầm lẫn với các chế độ mát. Ở một mức độ nào đó, chúng không khác nhau. Tuy nhiên, nó lại rất khác nhau về chức năng và kết quả.

Trên điều khiển từ xa, chế độ khô (Dry) được thể hiện bằng một biểu tượng một giọt nước

Chế độ điều hòa hình giọt nước- Dry


Chức năng khô (Dry) không phải là một tính năng phổ biến của tất cả các máy điều hòa không khí. Điểm chính của chế độ khô là để giảm độ ẩm trong phòng. Như bạn đã biết, sự gia tăng độ ẩm chuyển thành việc tăng nhiệt độ. Khi trời ẩm ướt, nhiệt độ, ngay cả khi tương đối thấp, vẫn có xu hướng gây khó chịu. 

Vì vậy, về cơ bản, chức năng khô làm giảm nhiệt độ trong phòng bằng cách giảm độ ẩm. Chức năng này thuận tiện nhất trong những thời điểm khi vào mùa mưa ẩm ướt. 

Trong mùa này, nhiệt độ có thể không quá nóng để cần bật chế độ lạnh. Độ ẩm, tuy nhiên, cao và khá khó chịu. Một điểm đáng chú ý là chế độ khô không có nghĩa là để loại bỏ tất cả các độ ẩm trong phòng. 

Cách hoạt động của chế độ hình giọt nước- Dry (chế độ khô)

Khi bật chế độ khô, các cánh quạt và thành phần khác bên trong của thiết bị sẽ chạy. Tuy nhiên, chúng không thổi ra chút không khí lạnh nào. Không khí trong phòng bị hút vào, đi qua máy lạnh và hơi nước ngưng tụ trên thiết bị bay hơi. 

Không khí khô sau đó sẽ thoát khỏi máy và chuyển ngược lại vào phòng. Cách thức làm việc này của chế độ khô gần như máy hút ẩm.

Giả sử rằng nhiệt độ được thiết lập khoảng 25oC và độ ẩm trong phòng là khoảng 90%. Máy lạnh sẽ chỉ giảm độ ẩm cho đến khi nhiệt độ trong phòng đạt về ngưỡng 25oC.  

Khi máy lạnh bật, các cánh quạt sẽ bắt đầu chạy để hút trong không khí và máy hoạt động để ngưng tụ hơi ẩm. 

Khi nhiệt độ trong phòng đã giảm đến 25oC, sau đó cả hai quạt và máy nén sẽ ngừng. Độ ẩm tăng lên đều đặn theo thời gian và khi nhiệt độ đến 26oC, hệ thống lại tiếp tục hoạt động. Chu kì đó cứ lặp đi lặp lại

 Khi nào nên sử dụng chế độ điều hòa hình giọt nước- chế độ làm khô (Dry)

Không phải lúc nào chế độ điều hòa hình giọt nước (dry) cũng tốt. Bản chất của Dry không phải là làm mát, mà chỉ là quá trình tách nước. Vì vậy, việc sử dụng Dry- chế độ điều hòa hình giọt nước trong những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao là một lựa chọn không gì tuyệt vời hơn.

Tuy nhiên, có những ngày trời khô nóng, độ ẩm không khí vốn đã thấp, việc lấy đi nước sẽ khiến không khí đã khô còn khô hơn. Điều này khiến nhiều người cảm thấy bị khô da, mất nước.

Chế độ điều hòa hình giọt nước- Dry ít tiêu hao năng lượng hơn nên máy nén cũng vận hành ở tốc độ chậm hơn. Đồng nghĩa với việc năng lượng tiêu thụ cũng giảm theo, giúp tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn.

Cách đặt điều hòa ở chế độ hình giọt nước- Dry


Dùng điều khiển để chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết) sang chế độ hình giọt nước “Dry” (khô). Thao tác đơn giản trên sẽ giảm công suất tiêu thụ điện của điều hòa đi nhiều lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không dao động lớn với nhiệt độ bên ngoài.
Cách đặt điều hòa ở chế độ hình giọt nước- DryNhận xét