Thiết bị kết nối wifi cho tivi- có khả năng biến tivi thường thành smart tivi

Tivi không có kết nối Wifi cần mua thiết bị gì, cái gì để trở thành Tivi Internet hay các câu hỏi như bộ chuyển đổi Internet Wifi cho tivi thường thành Smart tivi là những câu hỏi mà rất nhiều khách hàng đã quan tâm đến rất nhiều.

Hiện nay có rất nhiều gia đình sở hữu cả tivi và đường truyền internet trong gia đình. Chiếc tivi đùng để cả nhà quay quần bên nhau xem tin tức thời sự, xem phim,… còn internet chỉ để phục vụ nhu cầu cá nhân như lướt web, online mạng xã hội, xem phim,… 

Đôi khi cả gia đình bạn ngồi chung lại với nhau chỉ để xem 1 tấm hình của người thân qua màn hình điện thoại. Đôi lúc bạn muốn cho người thân xem 1 clip hài vui nhộn trên Youtube trên màn hình tivi lớn cho tiện nhưng tivi lại không thể kết nối internet và chạy Youtube được.

Với sự phát triển của công nghệ, Smart Tivi ra đời, những chiếc tivi này thông minh (sử dụng hệ điều hành) có thể kết nối internet, sử dụng các ứng dụng lướt web, xem phim, nghe nhạc,… để đáp ứng nhu cầu giải trí màn ảnh rộng ngày càng tăng. Tuy nhiên giá của những chiếc tivi này không hề rẻ so với thu nhập của gia đình Việt. 

Cùng với đó, rất nhiều gia đình đã mua những loại tivi siêu mỏng cao cấp, có chất lượng hình ảnh và âm thanh cao cấp, tuy nhiên không phải là smart tivi. Và cả trong đó là những loại tivi LED, LCD, CRT còn chất lượng xem rất tốt mà không chưa có ý định mua sắm mới. Vậy lựa chọn nào cho những chiếc tivi thường không có kết nối internet ?

Thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị có thể kết nối wifi dành cho tivi cũng như thiết bị biến tivi thường thành tivi thông minh. Với nhiều tên gọi khác nhau “thiết bị kết nối wifi cho tivi”.thiết bị biến tv thường thành tv thông minh, đầu wifi cho tivi, đầu truyền hình internet, đầu thu wifi truyền hình, đầu hút wifi cho tivi hay tivi box,…" 

Thiết bị kết nối wifi cho tivi


Vd: bộ thu wifi cho tivi biến chiếc tivi thường thành Smart Tivi Hay còn được gọi đơn giản và dễ hiểu hơn là GR PLUS. Với thiết bị này bạn có thể Xem truyền hình, xem phim online, lướt web, đọc báo, chơi game, hát karaoke… ngay trên chiếc tv thường của mình.

Hoặc là từ thiết bị bé tý chỉ bằng 1 chiếc USB có chức năng kết nối wifi cho tivi đến 1 chiếc hộp to vừa có thể thu wifi vừa sử dụng nhiều tính năng khác nữa. Và giá của nó cũng được người bán hàng quảng cáo rất nhiều từ loại vài trăm đến vài triệu đồng. Bên cạnh đó là vô số lời quảng cáo xem phim, truyền hình miễn phí vĩnh viễn, không mất tiền,….

Tuy nhiên khi mua về đều không như ý, thiết bị có thể không nhận wifi, không xem được nhiều như những gì mà người bán hàng đã quảng cáo.

Các lưu ý khi mua sản phẩm thiết bị kết nối wifi cho tivi


Vậy làm cách nào để tránh gặp phải tình trạng “tiền mất tật mang” thì chúng cần tìm hiểu rõ thông tin về sản phẩm: có thực sự hữu ích và mang đến nhiều tính năng như đã quảng cáo? có phù hợp và nhận kết nối với tivi nhà mình không? nếu không nhận kết nối thì có được đổi trả? chế độ bảo hành và lắp đặt ra sao?… cũng nên tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng để có một lựa chọn thông minh cho tivi nhà mình.

Nhận xét