Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng phù hợp và tiện nghi cho gia đình

Để mang đến cho các gia đình một căn nhà hiện đại, tiện nghi việc thiết kế hệ thống điện chiếu sáng luôn được các kiến trúc sư đặc biệt lưu tâm ngay từ những bước thiết kế đầu tiên. Mỗi yếu tố như màu sắc bóng, vị trí lắp bóng, độ cao bóng, ... Đều sẽ đem lại cho căn nhà của bạn một nét đặc sắc riêng, phong cách riêng và một không gian sống lý tưởng nhất.

Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng hiện đại, tinh tế cho phòng khách

Phòng khách là nơi đầu tiên thể hiện cá tính, phong cách riêng của gia chủ và đặc biệt là cần tạo nên không khí ấm cúng, vui vẻ cho cả gia đình. Chính vì vậy, việc thiết kế hệ thống điện chiếu sáng phòng khách luôn được mọi gia chủ đặt sự quan tâm hàng đầu.
Đèn chiếu sáng phòng khách thường được chia làm hai loại là đèn chiếu sáng chính và đèn trang trí, sự kết hợp tinh tế giữa hai loại đèn sẽ đem lại cho gia đình bạn một không gian phòng khách sang trọng và quý phái.
Đèn chiếu sáng phòng khách tinh tế, sang trọng
Đèn chính của phòng khách nên được lựa chọn là những loại đèn lớn sang trọng, có kích thước phù hợp với không gian phòng như đèn chùm, đèn thả, đèn chùm gắn thêm quạt, ... Mỗi lựa chọn sẽ góp phần mang lại không gian hiện đại, tôn lên từng chi tiết của ngôi nhà. Đối với những phòng khách quá rộng, các gia chủ cũng có thể bố trí 2 bên tường hệ thống đèn tuýp ánh sáng trắng để mang lại một không gian tươi sáng nhất cho phòng khách.
Hệ thống đèn trang trí phòng khách cần chú ý bố trí ở những nơi cần sự nổi bật, cần điểm nhấn, những vị trí cần tạo chiều sâu để mang lại không gian rộng mở hơn cho căn phòng.
Kết hợp hài hòa giữa hệ thống đèn chiếu sáng chính và đèn trang trí sẽ mang lại cho gia chủ một phòng khách lung linh, ấm cúng mà không thiếu sự sang trọng quý phái.

Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng ấm cúng cho không gian phòng ngủ

Hệ thống điện chiếu sáng phòng ngủ cần được thiết kế với ánh sáng dịu nhẹ, không gây chói mắt nhưng vẫn toát lên vẻ ấm cúng, thoải mái để sau mỗi ngày làm việc căng thẳng chúng ta lại muốn trở về nơi thân thương ấy.
Không gian phòng ngủ ấm cúng, sang trọng hơn
Với từng không gian phòng ngủ, bạn có thể chọn các loại đèn ngủ treo tường hoặc đèn ngủ để bàn sao cho mang lại sự tiện lợi cũng như ấm cúng nhất cho những giờ phút nghỉ ngơi.
Để mang lại cho không gian phòng ngủ thêm sự tinh tế bạn nên trang trí thêm cho phòng ngủ hệ thống đèn trần. Tùy thuộc vào màu sơn cũng như mệnh của chủ nhân, căn phòng ngủ sẽ được trang trí với hệ thống đèn lon, đèn hắc màu vàng trắng, màu trắng dịu, ...

Thiết kế đèn chiếu sáng phòng bếp

Phòng bếp là nơi đảm nhiệm tương đối nhiều chức năng từ việc nấu nướng, phục vụ các sinh hoạt hàng ngày cho tới không gian sum họp cho gia đình trong những dịp đặc biệt. Chính vì vậy thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng phòng bếp cần phải đáp ứng sao cho tốt nhất tất cả các yêu cầu trên. Vừa tạo không gian ấm cúng lại tiện nghi.
Thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng phòng bếp tiện nghi
Trước khi thiết kế hệ thống đèn chiếu phòng bếp, bạn nên phác thảo qua những vị trí, khu vực hoạt động trong không gian bếp để từ đó có thể tính toán được khu vực đó cần loại ánh sáng nào, ánh sáng tổng hợp, ánh sáng bao quát, ánh sáng tập trung hay ánh sáng trang trí.
Các loại đèn khá phù hợp trong thiết kế hệ thống điện chiếu sáng phòng bếp bạn có thể lựa chọn như đèn âm tường, âm trần, đèn huỳnh quang, đèn trang trí dưới tủ, ...

Thiết kế hệ thống điện chiếu sáng lịch lãm cho phòng tắm

Ngoài yêu cầu mang lại một không gian phòng tắm lịch lãm, sang trọng thì yêu cầu quan trọng không thể bỏ qua chính là yếu tố an toàn. Không gian phòng tắm thường ẩm ướt luôn mang lại những nguy hiểm điện tiềm tàng cho người sử dụng chính vì vậy đừng bao giờ bỏ qua yếu tố an toàn.
Hệ thống đèn phòng phòng tắm sang trọng, lịch lãm 
Đèn phòng tắm cần được bịt kín và đặt trên cao để đảm bảo an toàn. Nên lựa chọn các loại đèn có ánh sáng tốt để có thể bao phủ cả không gian phòng tắm, để tạo nên điểm nhấn cho phòng tắm các bạn có thể bố trí thêm đèn chiếu vào các vật dụng trang trí để đem lại không gian tinh tế hơn.
Mỗi chi tiết nhỏ sẽ đem lại cho bạn một không gian ấm cúng nhưng không kém phần hiện đại và tinh tế. Hãy là một gia chủ thông minh và tinh tế ngay từ khâu thiết kế hệ thống điện chiếu sáng cho căn nhà yêu quý.


Nhận xét