Bạn có biết thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu?

Có lẽ nhu cầu mua tủ lạnh của gia đình không chỉ là đựng thức ăn, dự trữ thức ăn mà quan tâm đến việc làm đá, chế độ làm đá ra sao? Vậy thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu, rất nhiều người đã thắc mắc. Hôm nay, bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn biết được thời gian đông đá của tủ lạnh để chúng ta có cái nhìn thiết thực hơn.
Tủ lạnh thường có 2 chức năng là làm đá và tỏa ra hơi mát để dự trữ thức ăn, Ngăn làm đá thường ở ngăn trên cùng, thời gian đông đá của tủ lạnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau mà như nhu cầu sử dụng, vị trí đặt tủ lạnh…
bạn có biết thời gian đông đá là bao lâu
Bạn có biết thời gian đông đá là bao lâu?


Thời gian đông đá của tủ lạnh phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng tủ lạnh của mỗi chúng ta.

Điều này, rất chính xác bởi lẽ nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thường xuyên hay thỉnh thoảng của chúng ta.
-Thời gian để tủ lạnh làm đông một khay đá viên dao động trung bình từ 2 đến 4 tiếng
-Thời gian để đông đá lon sẽ mất nhiều thời gian hơn, giao động từ 6 đến 8 tiếng
-Khoảng thời gian này còn tùy thuộc rất nhiều vào số lượng lon/ khay đá trong tủ lạnh
thời gian của tủ lạnh
Thời gian đông đá của tủ lạnh

Tuy nhiên,nếu tủ lạnh của bạn là tủ lạnh mới mua hoặc tủ để lâu không sử dụng, bây giờ sử dụng lại thì trước khi cho khay nước vào làm đá bạn nên cắm điện cho tủ hoạt động không tải trong khoảng thời gian từ 8 tiếng – 12 tiếng
Trong khoảng thời gian đó, đủ để tủ hoạt động và làm lạnh toàn bộ không gian bên trong tủ lạnh, không bị quá tải gây ảnh hưởng đến phần block nén tủ lạnh. Sau khoảng 8 tiếng hoạt động không tải, bạn tiến hành bỏ khay nước vào làm đá và quá trình làm đông đá diễn ra bình thường.

Vị trí đặt tủ lạnh có phù hợp hay không?

Như chúng ta đã biết, tủ lạnh nên để ở những nơi bằng phẳng, cách mặt đất 5cm, và cách mép tường khoảng 10cm, chọn những nơi thoáng mát để tủ lạnh. Thời gian đông đá của tủ lạnh là bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào  môi trường sống, nếu xảy ra các hiện tượng ẩm mốc, ánh nắng trực tiếp chiếu vào, gần lò điện, bếp gas, lò nướng…thì quá trình làm đông đá bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì như vậy, tủ lạnh sẽ bị chịu một nhiệt độ khá cao, gây ra các hiện tượng làm đông kém hơn.

Tùy chỉnh nút vặn có chính xác với nhu cầu sử dụng hay không?

Nút này thường có dạng núm vặn, có chức năng là điều chỉnh công suất của dàn lạnh trên tủ. Khi bạn điều chỉnh bằng nút này, sẽ làm thay đổi độ lạnh của cả ngăn đá và ngăn lạnh. Nếu bạn chỉnh số càng to, dàn lạnh của tủ sẽ hoạt động với công suất lớn hơn và tủ sẽ làm lạnh nhanh hơn. Thời gian đông đá của tủ lạnh nhờ thế cũng nhanh hơn.
núm vặn tủ lạnh
Núm vặn tủ lạnh

Tùy chỉnh nút hướng gió.

Các tủ lạnh thông thường chỉ có 1 dàn lạnh và từ dàn lạnh này, sẽ có 1 quạt gió được bố trí ẩn bên trong tủ để đưa hơi lạnh đến 2 ngăn trên tủ. Quạt gió này này thường được đặt ở phía trên ngăn đá. Ở hướng gió, nếu bạn gạt sang bên của ngăn làm đá thì quá trình làm đá của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn.

Đây là những kinh nghiệm hữu ích để chúng ta xã định được thời gian đông đá của tủ lạnh bao lâu là hiệu quả, hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi quá trình đông đá hơn, cũng như phục vụ nhu cầu trong cuộc sống hằng ngày của bạn.Hãy trải nghiệm để chúng ta có cuộc sống tươi đẹp nhất.

Nhận xét