Ti vi Led- sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn

Ngày nay thời đại công nghệ thông tin phát triển thay vì sử dụng những chiếc tivi thông thường với thiết kế cũ kỹ lỗi thời thiếu thẩm mỹ như trước thì mọi Ti vi là thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình, thậm chí là ở các nơi công cộng, người đua nhau chạy theo những dòng Ti vi Led hiện đại chất lượng cao, nhiều tính năng hơn, thiết kế hợp thời đại- đó là sự lựa chọn tinh tế và thông minh của mọi gia đình.

Vậy trước khi quyết định thay đổi và đầu tư cho gia đình bạn một chiếc ti vi Led hiện đại thì bạn đã có những tìm hiểu thông tin gì về nó như chất lượng cũng như giá thành có phù hợp với túi tiền của mình và điều đặc biệt là về mặt thẩm mỹ Ti vi Led có thực sự phù hợp với không gian ngôi nhà bạn?

Bạn hiểu gì về Ti vi Led? Ti vi Led là gì?

Ti vi Led thực chất chỉ là ti vi LCD sử dụng đèn Led (LED viết tắt của Light-Emitting Diodes) để phản chiếu hình ảnh thay cho đèn huỳnh quang.

So với dòng LCD, LED ít tốn điện hơn 30%, độ sáng lớn hơn 40%, mức độ tương phản tốt hơn, dải màu rộng, đồng thời khả năng tản nhiệt tốt giúp tivi dùng bền hơn, tuổi thọ khoảng 60-80 ngàn giờ.

Ngày nay, theo số liệu từ GFK, dòng TI VI LED càng được ưa chuộng, chiếm gần như 98% số lượng tivi trên thị trường tính đến tháng 6 năm 2014 

Căn cứ vào cách bố trí hệ thống đèn nền thì Ti vi Led có 2 loại

Ti vi LED nền trực tiếp (Led Backlit): với tính năng tối mờ từng vùng sử dụng hệ thống đèn nền LED có khả năng tự động tắt và mở theo từng vùng khác nhau. Ví dụ như trên cùng một khung hình, đèn nền LED ở các vùng sáng vẫn hoạt động bình thường nhưng ở vùng tối, đèn nền LED sẽ tự động giảm sáng hoặc tắt đi để tạo ra độ đen trung thực nhất, thậm chí ngang ngửa với Plasma về khả năng thể hiện độ tương phản, độ sâu đen. Tuy nhiên, với nhược điểm giá thành khá đắt và kiểu dáng còn dày không sang trọng,  loại TV LED nền không còn sản xuất nữa.

Tivi LED nền và tivi LED viền


Ti vi LED viền (Led Edgelit): là loại Tivi phổ biến nhất hiện nay với các đèn LED chạy dọc theo các cạnh của màn hình, bắn về phía trung tâm của Tivi. LED viền có nhiều mẫu mã khác nhau, có giá thành mềm và kiểu dáng mỏng hơn so với LED nền trực tiếp.

Một số ti vi Led tiêu biểu

Tivi LED chiếm 98% thị trường hiện tại, với kích thước đa dạng, được ngừơi tiêu dùng ưa chuộng nhất vẫn là ti vi Led 32 inch và ti vi Led từ 40 inch đến 50 inch. Tuy nhiên, do giá thành ngày càng rẻ, người dùng đang có xu hướng dịch chuyển lên tivi màn hình trên 50 inch.

Chúng được sản xuất bởi hầu hết các thương hiệu lớn như, Sony, Samsung, TCL … với khoảng giá rất rộng, đa chức năng đáp ứng hầu hết nhu cầu của người dùng. 

Không những vậy ngoài những chức năng thông thường của ti vi ra thì ti vi Led còn nổi trội hơn với những tính năng hiện đại như: smart ti vi, xem 3D hoặc ti vi màn hình cong.

Do vậy đối với từng nhu cầu sử dụng và mục đích cũng như khả năng tài chính của mình thì các bạn nên lực chọn cho mình những sản phẩm phù hợp, tiện ích và thông minh nhất cho ngôi nhà của bạn.


Nhận xét