Tủ lạnh mới mua có nên sử dụng ngay không?

Chúng ta thường băn khoăn khi mới mua tủ lạnh về:
Tủ lạnh mới mua có nên sử dụng ngay không?
Chúng ta có thể cắm điện cho chạy được không?
Có bỏ thức ăn vào ngay được không?
Có làm đá luôn được không?
Vậy sử dụng như thế nào là đúng, hôm nay bài viết này sẽ trả lời các câu hỏi đó cho bạn để các bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng tủ lạnh mới mua về một cách tốt nhất!

Lựa chọn vị trí để tủ lạnh phù hợp.

Trong quá trình vận chuyển với đường dài, tủ lạnh mới mua không thể ổn định ngay được, vì vậy chúng ta không thể sử dụng tủ lạnh ngay được mà phải để cho tủ lạnh nghỉ ngơi, bằng cách sau khi mang tủ về, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn. Hạn chế đặt sản phẩm ở những vị trí nghiêng hoặc gần ánh sáng trực tiếp. Điều đó sẽ ảnh hưởng lớn với tuổi thọ của máy và khả năng vận hành.
Để tránh khỏi những sự cố rò rỉ điện gây giật điện hay cháy nổ, chúng ta không nên lắp đặt tủ lạnh ở những nơi gần bình gas, không khí ẩm thấp nhiều bụi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước.
lựa chọn vị trí để tủ lạnh phù hợp
Lựa chọn vị trí để tủ lạnh phù hợp

Nối nguồn điện an toàn.

Việc này là vô cùng cần thiết, trước khi sử dụng, chúng ta phải nối nguồn điện làm sao cho an toàn. Khi thực hiện nối nguồn điện cho tủ lạnh, chúng ta phải:
- Đảm bảo nguồn điện luôn phải đủ công suất và điện áp.
- Không sử dụng chung ổ cắm với nhiều các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải.
- Không sử dụng ổ điện bị lỏng hoặc để đầu dây điện hướng lên trên dễ gây chập điện, cháy nổ.
Đồng thời, người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác như vệ sinh phích cắm, lau khô dây điện...trước khi cắm vào ổ điện để hạn chế các sự cố về điện khác.
nối nguồn điện an toàn
Nối nguồn điên an toàn

Lau chùi, vệ sinh tủ lạnh mới mua.

Như chúng ta đã biết, tủ lạnh mới mua thì có rất nhiều mùi nhựa ở các đồ bên trong tủ. Nếu chúng ta bỏ qua thì sẽ dẫn đến khi chúng ta bỏ thức ăn vào, sẽ bị bám mùi, ảnh hưởng đến chính sức khỏe chúng ta.Vì vậy, chúng ta phải vệ sinh thật nhẹ nhàng, bạn có thể dùng khăn ẩm lau toàn bộ mặt trong của tủ để cho tủ hết mùi và khó bám bụi hơn.
lau chùi, vệ sinh tủ lạnh mới mua
Lau chùi, vệ sinh tủ lạnh mới mua

Thời gian an toàn để cắm tủ lạnh.

Sau khi mang tủ về, lắp đặt trên một mặt phẳng ổn định, chắc chắn và không cắm nguồn điện trong 2 tiếng để tủ ổn định khí gas và tránh tình trạng sốc điện do cắm điện. Sau 2 tiếng, hãy cắm nguồn điện để tủ hoạt động ở công suất nhỏ nhất trong khoảng 8 tiếng và không cho bất kì thực phẩm nào vào tủ. Điều này sẽ giúp tủ quen dần với chế độ làm việc, tránh gây hư hỏng do bị ép làm việc đột ngột. Sau 8 tiếng, bạn để thực phẩm vào bình thường.
Khi mới đưa tủ lạnh vào sử dụng thì thời gian đông đá cho 1-2 khay đá viên là từ 2 đến 4 tiếng.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng tủ lạnh mới mua?

Không bao giờ được sử dụng các ống khí, dây điện thoại hoặc những thanh có khả năng phát tia lửa khác để nối đất. Sử dụng không đúng phích cắm nối đố có thể dẫn tới giật điện.
Bạn phải nối đất cho tủ lạnh để ngăn ngừa bất cứ sự rò rỉ điện hoặc giật điện nào gây ra do hở điện từ tủ lạnh.
Để vận hành tối ưu, nên để nhiệt độ bình thường trong phòng để tủ lạnh được hoạt động hiệu quả nhất.

Qua bài viết này, chúng ta đã trả lời được câu hỏi tủ lạnh mới mua nên sử dụng ngay được hay không? Đó là những thông tin hữu ích giúp bạn có thể sử dụng tủ lạnh bền đẹp trong suốt thời gian dài, bằng việc kiểm tra và vận hành máy đúng nguyên tắc ngay khi mới mua về. Điều này sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiểu đấy.

Nhận xét