Tuyệt chiêu vệ sinh tủ lạnh mới mua để tủ luôn luôn mới

Khi mới mua tủ lạnh về, chúng ta không biết làm gì với cái tủ lạnh này để tủ lạnh không bị nhanh hỏng mà vẫn đẹp nhất, an toàn sức khỏe chúng ta nhất. Vậy cách vệ sinh tủ lạnh mới mua như thế nào? Bài viết này sẽ đồng hành cùng bạn.

Vệ sinh tủ lạnh mới mua bằng cách lau bên trong tủ.

Khi mua về, chúng ta nên vệ sinh lau chùi một cách cẩn thận. Ở tủ lạnh mới, thì mùi chủ yếu là mùi nhựa. Điều này khi bám vào thức ăn rất nguy hiểm. Cách để vệ sinh tủ lạnh mới mua là bạn nên dùng một miếng vải khô để thấm hút các vết bẩn trong tủ lạnh. Nếu tủ lạnh luôn trong tình trạng “ẩm ướt” nên sử dụng khăn ướt để lau vào những chỗ bẩn có thể sẽ làm lan ra nhiều hơn.
Chúng ta có thể vệ sinh tủ lạnh mới mua với nước ấm hoặc giấm. Sử dụng một bình có vòi xịt để vệ sinh từ trên xuống dưới, từ phải qua trái và cả cánh cửa tủ. Hơn thế nữa, giấm còn giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả.
Lau bên trong tủ
Lau bên trong tủ

Nên tránh tình trạng nước đọng ở đáy tủ.

Khi vệ sinh đê để tránh cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, phát triển.thì chúng ta cần tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ. Điều này khiến cho tủ lạnh không được đảm bảo và dễ gây ra các hiện tượng xấu.

Tháo gỡ và làm sạch các ngăn kệ trong tủ.

Hãy tháo hết các ngăn kệ, ngăn kéo để làm sạch, cho chúng vào bồn rửa. Sau đó, bạn hãy dùng nước rửa chén và một miếng mút mềm lau rửa nhẹ nhàng các khay kệ vừa lấy ra này.
Tháo gỡ và làm sạch các ngăn kệ trong tủ
Tháo gỡ và làm sạch các ngăn kệ trong tủ

Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh.

Hãy xịt giấm trắng và dùng giẻ sạch, khô để lau thật sạch cửa và tay nắm của tủ lạnh. Vì là tủ mới mua nên chúng ta vệ sịnh một cách nhẹ nhàng, tất cả đồ còn mới, tránh vết xước cho tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch những chiếc hộp đựng.
Lau bên ngoài tủ lạnh
Lau bên ngoài tủ lạnh

Đặt lại các ngăn kéo vào tủ.

Sau khi vệ sinh bên trong tủ, hãy đặt lại các kệ và ngăn kéo đã khô vào tủ lạnh, cũng như cất thực phẩm vào trở lại. Bạn nên cho muối đã mở nắp vào trong tủ, nó có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất hiệu quả, giúp tủ lạnh lúc nào cũng được thơm hơn.

Một số lưu ý cho tủ mới mua.

Sau khi vệ sinh tủ lạnh mới mua xong, chúng ta nên để khô tủ lạnh, tránh các trường hợp tủ vẫn còn ẩm ướt. Chúng ta hãy để khô nước rồi hãy cắm điện, để tránh trường hợp chập điện hoặc hỏng tủ.
Tuy nhiên, khi cắm điện,một số người dùng thường cho rằng tủ bị lỗi khi tủ lạnh đã hoạt động được vài tiếng mà vẫn không thấy lạnh. Đừng quá lo lắng về vấn đề này. Vì là tủ lạnh mới, nên tủ sẽ cần một khoảng thời gian để ổn định, sau 8 tiếng máy chạy mà không có bất cứ thực phẩm nào trong tủ lạnh thì sẽ hoạt động bình thường.
Dưới đây là những cách vệ sinh tủ lạnh mới mua về rất hiệu quả. Thiết nghĩ, chúng ta chịu khó vệ sinh thì không chỉ giúp tủ lạnh được sáng sủa mà còn giúp gia đình gắn bó, yêu thương, hạnh phúc hơn, bệnh tật cũng không thể ghé thăm được. Vệ sinh tủ lạnh chính là vệ sinh chúng ta, mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia đình.


Nhận xét