Chiến lược SEO đúng đắn giúp doanh nghiệp vững mạnh hậu COVID

 

Thực trạng chung của nhiều doanh nghiệp sau dịch

 
Trong khoảng thời gian cách ly xã hội do dịch, một người bạn của tôi đã tâm sự: "Nếu tình hình dịch cứ tiếp diễn thế này trong 3 tháng nữa, thì anh sẽ mất hết toàn bộ số tiền tích lũy trong 5 năm vừa rồi".
 
Sau dịch, tôi gặp lại người bạn đó, anh đang loay hoay để làm Marketing trong giai đoạn hậu dịch. Khó khăn lớn nhất trong giai đoạn này là sự liên kết giữa Doanh Nghiệp và khách hàng đang dần mất đi. Một điều dễ nhận thấy là trong thời kỳ dịch, hoạt động truyền thông của doanh nghiệp bị gián đoạn, các thói quen mua hàng của khách hàng đã thay đổi, có nhiều "điều bình thường mới" xuất hiện. Vì thế, kênh giao tiếp dễ giữa Doanh Nghiệp với Khách Hàng rất dễ bị đóng băng nếu doanh nghiệp không khéo léo thích nghi với một loạt sự thay đổi.
 
 
Bên cạnh những khó khăn chung, một bộ phận doanh nghiệp đã biết tăng lòng tin của khách hàng bằng những cú hích truyền thông trong Covid-19 và tích lũy kiến thức vừa đủ để bắt kịp với thị trường khi dịch đã tạm đi qua.
 


Cơ hội không ngờ mà Covid-19 tạo ra cho doanh nghiệp

 
Chuyển dịch số không phải là một cụm từ mới, nhưng Covid-19 đã thúc đẩy làn sóng này phát triển nhanh hơn bao giờ hết. Chỉ trong vài tháng của dịch, cả doanh nghiệp và khách hàng phải làm quen với việc "online hóa" mọi thứ. Và đương nhiên, nhu cầu mua sắm online cũng được đẩy lên một tầm cao hơn bao giờ hết. Trong dịch, đến cả rau cũng được bán online và giao hàng tận nhà.
 
Những thói quen mới được hình thành trong dịch và đã trở thành điều bình thường sau dịch. Giờ đây, ngoài đẩy mạnh chất lượng cho sản phẩm, nhu cầu cấp bách của doanh nghiệp là tiếp cận mạnh mẽ hơn với khách hàng thông qua tối ưu hóa công cụ tìm kiếm Google, công việc mà chúng ta hay gọi là SEO. Làm tốt hoạt động SEO sẽ giúp cho các doanh nghiệp nắm thế chủ động trong việc tiếp cận nguồn khách hàng khổng lồ trên Internet.
 

Hành động như thế nào để nắm bắt cơ hội?

 
 
Ngay từ hôm nay, doanh nghiệp phải nghiêm túc xây dựng một chiến lược SEO cho cả ngắn hạn và dài hạn. Trong ngắn hạn, Doanh Nghiệp tập trung vào khai thác những từ khóa tìm kiếm nhanh chóng ra chuyển đổi. Trong dài hạn, hoạt động SEO tập trung vào việc giải quyết các nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng, tuy có thể chưa ra chuyển đổi ngay lập tức, nhưng lại có thể mang về lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ.
 
VietMoz Academy là đơn vị đào tạo SEO uy tín và giàu truyền thống hàng đầu tại Việt Nam. Các khóa học SEO tại VietMoz giúp doanh nghiệp có khả năng lập kế hoạch SEO bài bản, tính toán thời gian và khối lượng công việc cũng như chi phí của dự án SEO, từ đó học viên có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp với tiềm lực của doanh nghiệp.
 
 
Tham khảo lộ trình đào tạo SEO ở VietMoz để đánh mức độ phù hợp với nhu cầu của bạn và doanh nghiệp.
 
- Các kiến thức nền tảng và chuyên sâu mang tính thực hành liên quan đến SEO
 
- Quy trình thực hiện SEO cơ bản cho trang web
 
- Nghiên cứu xây dựng từ khóa SEO
 
- Xây dựng hệ thống quản trị và kế hoạch triển khai website
 
- Tối ưu Social, Forum Seeding và tối ưu hóa trang web chuẩn SEO
 
- Các bài học liên quan đến SEO Onpage và Backlink
 
- Đặc biệt là bạn được học những bài học xây dựng SEO dựa trên việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để tạo ra hiệu quả SEO tốt nhất.
 
Các bạn quan tâm có thể đăng ký học trên https://vietmoz.edu.vn/.
 
Covid-19 là thách thức lớn với nhiều doanh nghiệp nhưng là cơ hội cho những ai biết chuyển mình. Hy vọng, các Doanh Nghiệp Việt Nam sẽ tận dụng tốt những cơ hội mới để tồn tại và phát triển.
Nguồn: CafeBiz

Nhận xét