Có gì đặc biệt ở Chiếc Áo da sờn cũ giá hơn 3 tỷ đồng?Trong một phiên đấu giá của nhà đấu giá nổi tiếng Christie, thương hiệu thời trang Levi Strauss & Co đã vinh dự  chiến thắng để giành quyền sở hữu chiếc áo khoác da cũ của thiên tài Albert Einstein với giá lên tới 147.000 USD tương đương 3 tỷ rưỡi VNĐ, một con số không hề nhỏ với đại đa số cho 1 chiếc áo phải không?Đó là chiếc áo khoác da nam màu nâu được Einstein mua vào thời điểm ông chuẩn bị trở thành một công dân Mỹ vào giữa những năm 1930. Einstein thường mặc chiếc áo này vào một số sự kiện đáng nhớ thời đại đó, trong đó có buổi chụp hình trên một ấn phẩm tháng 4 của tạp chí Time năm 1938.“Mua lại một chiếc áo của một thương hiệu biểu tượng Mỹ dường như là một quyết định đúng đắn”, đại diện Levi Strauss & Co chia sẻ với báo giới và công chúng.


Chiếc áo khoác da lần đầu tiên xuất hiện trên truyền thông cùng với nhà khoa học thiên tài vào giữa những năm 1930 ở thời kỳ ông cực kỳ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng. 


Tại phiên đấu giá, chuyên gia Thomas Venning của công ty Christie cho biết: “Đây là một chiếc áo đã rách, sờn nát, và được sản xuất bởi Levi Strauss. Chiếc áo được gìn giữ cẩn thận bởi các thành viên trong gia đình của Einstein, và sau đó thuộc sở hữu của một gia đình thành viên, là người đã đồng ý bán chiếc áo “cổ” với giá 147.000 USD.

Có một sự trùng hợp thú vị là Einstein đã được vinh danh là Người của Thế kỷ trên tạp chí Time cùng với số báo mà thương hiệu Levi Strauss & Co cũng được gọi tên là Thương hiệu thời trang của thế kỷ. Dường như có một sợi dây nhân duyên vô hình gắn kết thật tuyệt vời phải không?

Xem thêm: Áo Vest da nam

Nhận xét