Những Sai lầm nghiêm trọng khi bố trí bàn làm việc của giám đốc


Bàn làm việc của giám đốc và lãnh đạo là một vật dụng nội thất quan trọng của phòng làm việc giám đốc. Đây là đồ vật ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và hiệu quả công việc của sếp nên cần hết sức quan tâm để bài trí cho hợp lý, khoa học và tránh các lỗi phong thủy . Dưới đây là một số lỗi phong thủy về bàn làm việc giám đốc trong thiết kế bài trí nội thất văn phòng mời bạn đọc cùng tham khảo và điều chỉnh.

 


Bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Khi chọn phòng làm việc, bạn cần xem xét kỹ để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không bao giờ được đối diện cửa ra vào.

Bàn làm việc quay mặt vào tường

Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn” tạo thế vững chắc, có chỗ dựa và sự hậu thuẫn. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến, tiến bước nào chắc bước đó.

 

Bàn kê hướng ngồi quay lưng ra cửa

Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó, bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục. Hơn nữa còn theo thói quan hay bị phân tâm và bất an khi có người qua lại, không tạo được sự tập trung tối đa cho công việc.

Kê bàn làm việc giám đốc giữa phòng

Bạn không nên đặt bàn giám đốc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”, tức bạn sẽ rơi vào thế chơi vơi cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và có xu hướng phân tán, mắc sai lầm khi làm việc. Với vị trí lãnh đạo cần đặc biệt tránh các vị trí mất phương hướng như vậy dễ dẫn dắt công ty tới những mục tiêu không cụ thể, khó phát triển.

 


Nhận xét