Lễ Giáng sinh là gì? Tìm hiểu ngày lễ Giáng Sinh 24/12

Lễ Giáng sinh với nhiều tên gọi khác nhau như lễ Thiên Chúa giáng sinh, lễ Noel, Christmas hay còn được gọi là Xmas (theo tiếng Pháp Noël, là viết tắt từ Emmanuel được hiểu là “Thiên Chúa ở cùng chúng ta”) 

Được biết, ngày lễ Giáng Sinh 24/12 là một ngày lễ kỷ niệm quan trọng của các nước phương Tây; ngày này Chúa Giê-su được sinh ra. 

Tìm hiểu thông tin ngày lễ Giáng Sinh 24/12 và ý nghĩa

Theo như Công giáo của người ra Rôma, lễ Giáng Sinh chính thức là vào ngày 25 / 12 và còn được gọi là “lễ chính ngày”; còn đêm Noel 24 /12 thì được gọi là “lễ vọng”. 

Tuy nhiên, khoảnh khắc đêm 24/12 rạng sáng 25/12; khoảnh khắc giao thừa chuyển giao giữa 2 ngày; quan niệm là năm cũ và năm mới thì được mọi người quan tâm và có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn. 

Chữ tiếng anh Christmas gồm 2 chữ Christ và Mas.

 

Chữ Christ là tước vị của Đức chúa Giêsu. Chữ Mas viết tắt trong tiếng Anh là thánh lễ. Và chữ Christ - Mas viết liền nhau thành Christmas. Được hiểu là ngày lễ của chúa Giêsu( Đấng Christ)

Được biết Chữ Xmas và Christmas cót ý nghĩa như nhau. Vì vậy Xmas cũng được hiểu nghĩa là ngày lễ Giáng Sinh

Ý nghĩa từ “Merry Christmas”

“Merry” theo tiếng anh được biết đến có nghĩa là hân hoan, chúc mừng; hạnh phúc ấm áp; cảm giác được yêu thương. Hai chữ “Merry Christmas” được sử dụng nhiều từ năm 1699.

Và người đầu tiên sử dụng là một sỹ quan hải quân khi  lần đầu tiên sử dụng trong một bức thư thân mật. Cụm từ Merry Christmas xuất hiện lần thứ 2 vào năm 1843 trong tác phẩm “Bài hát đón mừng lễ Giáng sinh” của Charles Dickens.

Trong dịp giáng sinh, mọi người sẽ gửi đến nhau llời chúc “Merry Christmas” - giáng sinh an lành, hạnh phúc. Hoặc có thể tặng nhau những món quà tặng nhỏ ý nghĩa nhân dịp Giáng Sinh.


Gợi ý những món quà ý nghĩa

Lá Bồ Đề Mạ Vàng

Bồ đề là loài cây mang ý nghĩa cho may mắn, phước lành và mang đến nhiều điều tốt lành. Bởi vậy mà, Cây bồ đề được trồng nhiều nơi trên thế giới. Người đời quan niệm bồ đề mang đến cuộc sống và công việc thuận lợi; an lành.’

Chú Tiểu Thiền Trúc Niệm Phước Lành 

Hình tượng chú tiểu niệm phước lành đầy ngây thơ; hình ảnh là hiện thân của sự thánh thiện, an lành. Món quà biểu thị mong muốn, lời chúc cho cuộc sống bình yên, an lạc và thanh thản trong cuộc sống; tạo cảm giác an nhiên, lánh xa phiền muộn.

Sen Bình An Phong Thủy


Hình ảnh hoa sen gần gũi với người Việt giúp bổ trợ nguồn khí tốt cho chủ sở hữu. Hoa sen tượng trưng sự thanh cao, thoát tục; mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp; Hoa sen mang cảm giác ấm cúng, thanh tịnh. Món quà biểu thị lời chúc may mắn, bình an và hạnh phúc.

Địa chỉ quà tặng Phúc Tường Gold

Mong rằng qua bài viết sẽ giải đáp một phần về ý nghĩa ngày lễ giáng sinh. Quý khách có nhu cầu chọn mua món quà tặng ý nghĩa cho những sự kiện quan trọng, cho người thân, bạn bè.,, Đừng ngần ngại mà liên hệ với chúc tôi để chọn mua sản phâm tốt nhất và ý nghĩa nhất. 

Để mua hàng vui lòng liên hệ với Phúc Tường Gold theo địa chỉ:

Điện thoại: 0787072222

Địa chỉ: 994 Đường Láng, Hà Nội

Web: https://quatangmavang24k.vn/

Zalo: zalo.me/0787072222


Nhận xét