Tìm hiểu nguồn gốc ngày quốc tế Lao Động

 Ngày Quốc tế Lao động là ngày thực sự có ý nghĩa đối với người lao động khắp nơi trên thế giới; ngày này  nguồn gốc từ phong trào lao động tại Hoa Kỳ và đã dần  trở thành ngày kỷ niệm của phong trào đấu tranh lao động quốc tế trên toàn thế giới. 

Nguồn gốc của ngày Quốc tế lao động

Nguồn gốc của Ngày Quốc tế Lao động bắt đầu vào năm 1886 tại thành phố công nghiệp lớn Chicago. Đại hội Liên đoàn Lao động của Hoa Kỳ đã thông qua những nghị quyết có nội dung “từ 1/5/1886, ngày công của công nhân làm việc là 8 tiếng” 

Sở dĩ ngày 1/5 được chọn vì hợp đồng lao đồng thời bấy giờ được ký kết vào ngày này; Giai cấp tư bản có thể biết trước quyết định của công nhân nhưng không tìm cớ từ chối. Tháng 5 năm 1886,  Do yêu cầu của công nhân không được đáp ứng đầy đủ, giai cấp công nhân đã đình công trên khắp nước Mỹ để buộc chủ lao động tuân theo, cuộc bãi công đầu tiên là cuộc bãi công ở Chicago.Hơn 40 ngàn người đã không đến nhà máy. Các cuộc biểu tình và biểu tình đã được tổ chức với biểu ngữ: "Kể từ hôm nay, không công nhân nào làm việc quá 8 giờ một ngày! làm việc 8 tiếng, 8 tiếng nghỉ ngơi, 8 tiếng tự do!!" 


Ngày 20/6/1889, Đại hội lần thứ nhất của Quốc tế Cộng sản quyết định lấy ngày 1 /5 hàng năm làm ngày biểu dương lực lượng và cuộc đấu tranh chung của giai cấp vô sản. Vào ngày 1 tháng 5 năm 1890, Ngày quốc tế Lao động 1 /5 lần đầu tiên được tổ chức. được tổ chức trên toàn thế giới.


 Năm 1920, được sự đồng ý của Lenin, Liên Xô (cũ) là quốc gia đầu tiên cho phép người dân nghỉ làm vào Ngày Lao động 1 /5. Loài hoa biểu tượng của ngày này là hoa linh lan của thung lũng.


 Ngày 1 tháng 5  năm 1891, tại miền Bắc nước Pháp diễn ra cuộc biểu tình của công nhân. Mười người đã bị bắn, bao gồm cả Marie Blindeau. Bộ quần áo trắng tinh. Để kỷ niệm, người Pháp lấy hoa Linh Lan của thung lũng, một loài hoa nhỏ, màu trắng và thơm nở vào ngày đầu tiên của tháng Năm làm biểu tượng của ngày 1 tháng Năm. 


Ở nước ta, sau ngày giải phóng; công nhân Việt Nam  cũng rất hân hoan chào đón ngày Q Quốc tế lao động này. Ngày Quốc tế Lao động  1 -5  đã trở thành ngày lễ kỷ niệm của nhân dân lao động Việt Nam, ngày đoàn kết, hữu nghị với giai cấp công nhân và nhân dân lao động trên toàn thế giới. 


Gợi ý quà tặng sự kiện độc đáo


Quà tặng :  Cắm bút mạ vàng sang trọng. 


Quà tặng: Lá đề


Quà tặng : Chậu hoa bonsai 

Chậu hoa bonsai là một món quà tặng trang trí bàn làm việc được rất nhiều người yêu thích và chọn lựa làm quà tặng cho sếp của mình. 


Quà tặng : tranh  sen phong thủy

Tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng, sự nghiệp phát triển và thành công toàn diện Chậu hoa Sen vàng còn có tác dụng điều hòa phúc khí, xua đuổi tà ma, điềm xấu cho gia chủ. một cuộc sống yên bình để dẫn đầu.

Mô hình Thuyền buồm mạ vàng

Mô hình thuyền buồm là vật phẩm Phong thủy được nhiều doanh nhân yêu thích vì tầm quan trọng cầu may và tài lộc. Đây là món quà phong thủy để bàn bán chạy nhất tại Phúc Tường. Gold, 994 Đường Láng, Hà Nội. Quà tặng: 

Tranh mã đáo thành công quà tặng

Mặt Trống Đồng và Mặt Trống Đồng

Tham khảo nhiều mẫu quà tặng sự kiện event tại website của chúng tôi: quatangmavang24k.vn


Nhận xét