XKLDVIETNAM - Chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Trong vài năm qua, xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... thu hút nhiều lao động trẻ ở nước ta. Do đó, nhu cầu xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng tăng nhanh. Tuy nhiên, cũng có nhiều người lao động bị lừa đảo do lựa chọn phải các trung tâm thiếu uy tín. Vậy làm thế nào để xác định một công ty xuất khẩu lao động có uy tín? Chúng tôi sẽ giúp bạn qua bài viết dưới đây.

Kiểm tra giấy phép kinh doanh

Không chỉ trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, mà còn trong bất kỳ ngành công nghiệp nào. Khi bạn chọn một công ty, trước tiên hãy xem giấy phép kinh doanh. Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách yêu cầu công ty cung cấp một bản sao của giấy tờ công ty rồi dùng mã số kinh doanh này tra cứu trên mạng (hiện có hàng trăm website đăng tải thông tin của các công ty)Chọn một công ty xuất khẩu lao động có nhiều năm kinh nghiệm

Đưa người lao động đến thị trường nước ngoài để làm việc hợp pháp không phải là dễ dàng. Do đó, công ty càng có uy tín trong ngành, danh tiếng và kinh nghiệm của họ càng phong phú. Trong một số trường hợp, vì nhiều lý do, người lao động không được đào tạo đặc biệt có thể bị trục xuất khi đến Nhật Bản. Ví dụ, cố ý trốn thoát và ở lại khi hợp đồng hết hạn. Khi đó, các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ không còn hợp tác với các công ty môi giới Việt Nam.

Vì vậy, có thể thấy rằng các công ty tồn tại lâu dài trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ có uy tín cao, đạt được sự tin tưởng của khách hàng và các đối tác nước ngoài.

Công ty đã đưa công nhân đến Nhật Bản để làm việc

Số lượng người đi lao động hợp pháp là một yếu tố đánh giá sự thành công của các công ty xuất khẩu lao động. Từ quy trình tuyển dụng, đào tạo, giảng dạy ngôn ngữ đến các thủ tục hành chính khác. Mọi thứ đều rất nghiêm ngặt và có trình tự. Vì vậy, nếu bạn chọn một công ty có uy tín như vậy, cơ hội sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Tuy nhiên, để bảo vệ chống lại rủi ro, bạn nên tham khảo ý kiến một số người đi trước. Xem liệu họ có thực sự hài lòng với cách công ty hoạt động hay không. Từ những yếu tố này, bạn sẽ đưa ra quyết định cuối cùng cho chính mình.

Liên hệ làm việc trực tiếp với công ty

Bạn không nên làm việc với người giới thiệu kể cả đó có là người quen. Vì nhiều trường hợp người lao động bị chính người quen lừa.

Thay vào đó, bạn nên liên hệ trực tiếp với công ty. Hoàn tất các thủ tục và thực hiện các hoạt động theo yêu cầu của bộ phận tuyển dụng của công ty xuất khẩu lao động. Hãy chắc chắn rằng bạn làm việc trực tiếp với công ty xuất khẩu lao động.Đừng vội vàng tin tưởng vào các công ty có chi phí quá thấp

Bạn nên biết rằng vào Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc... làm việc không phải là một điều dễ dàng. Chi phí xuất khẩu lao động nước ngoài luôn ở mức nhất định. Một số công ty hứa hẹn mức chi phí vô cùng thấp. Bạn đừng vội bị cám dỗ bởi số tiền thấp này, hãy tìm hiểu kỹ lại về công ty đó. 

Trong một số trường hợp, bạn được yêu cầu thanh toán một số tiền nhất định. Bạn nghĩ rằng nó rẻ hơn so với thị trường và lựa chọn công ty đó. Tuy nhiên, sau đó, một loạt các chi phí bổ sung sẽ được yêu cầu từ phía công ty đó đến bạn dẫn tới chi phí cuối cùng đội lên. Nhiều trường hợp không đủ tiền bạn còn không được đưa đi XKLD dù đã đóng trước chi phí ban đầu.

Hãy ghi nhớ những điều kể trên để chọn cho mình một công ty XKLD uy tín, đảm bảo cho bạn có thể thuận lợi ra nước ngoài làm việc.

Thông tin liên hệ

XKLDVietNam với mong muốn giúp hàng ngàn người lao động khắp mọi miền đất nước thay đổi cuộc sống khó khăn bằng công việc lao động tại nước ngoài


Nhận xét