PSG vô địch giải bóng đá Ligue 1 của Pháp

 Đội PSG được trao chức vô địch Ligue 1 của Pháp - Ảnh 1.

 


PSG đc công nhận quán quân Ligue 1 - Ảnh: GETTY IMAGES

 

 trước lúc Ligue 1 trợ thời hoa tai vì dịch COVID-19, PSG là đội đầu bảng với 68 điểm. Vào thời điểm đầu tuần này, tổ chức chính quyền tại Pháp ra lệnh cấm hoạt động bóng đá tới tháng 9, để cho Ligue 1 rất nhiều sẽ khép lại.

 Xem thêm: trực tiếp VĐQG PHÁP

Chiều 30/4, nhiều đại diện của LFP xác thực đã ra quyết định chấm dứt sớm mùa giải and xác nhận PSG là nhà quán quân. trang chủ của Ligue 1 vẫn chưa đặt ra thông tin, nhưng nhiều tờ báo lớn khẳng định đã xác thực thông báo này từ chính LFP.

Theo ESPN, chủ toạ LFP, bà Nathalie Boy De La Tour nhắc rằng: "Chúng tôi đã kết thúc mùa giải 2019 - 2020. PSG là nhà vô địch của Ligue 1, còn Lorient vô địch Ligue 2 (giải hạng nhất Pháp)".

điều này trái ngược với Giải quán quân đất nước Hà Lan (Eredivisie) trước đó, khi không tồn tại nhà vô địch sau khoản thời gian BTC hủy mùa giải ngày nay.

Đội PSG được trao chức vô địch Ligue 1 của Pháp - Ảnh 2.

Thứ hạng 7 đội đầu bảng theo cách tính của LFP - Ảnh: GOAL.COM

Trang Goal.com cho biết thêm thứ hạng của không ít đội đc tính dựa trên số điểm trung bình, lấy từ tổng số điểm có được chia cho số trận đã đấu. Với tác dụng này, PSG có được số điểm làng nhàng cao nhất là 2,51.

Ba suất dự Champions League được xác định là PSG, Marseille và Rennes. Các suất dự Europa League bao hàm Lille, Reims and Nice. Bên cạnh đó đó, Lyon với mùa giải ko thắng lợi đang không có vé dự bất kỳ sân chơi châu âu nào vào mùa tới. đây là lần trước nhất nói từ thời điểm năm 1997 mà đội bóng giàu cổ xưa này vắng mặt tại sân chơi châu lục.

Đài Sky News dẫn lời giám đốc điều hành Didier Quillot, cùng lúc bổ sung thêm sẽ có được hai suất rớt hạng ở Ligue 1, đồng nghĩa với việc Ligue 2 sẽ sở hữu được 2 suất thăng hạng.

nhắc như ông Quillot thì đồng nghĩa với việc hai đội xếp ở chỗ 19 & 20 của Ligue một là Amiens & Toulouse được xem là những đội chia tay giải đấu vào năm sau. thay thế sửa chữa hụi sẽ là Lorient and Lens.

Ông Quillot cũng thừa nhận LFP rất có thể sẽ đương đầu với chuyện kháng cáo của rất nhiều đội. Ông nói: "Có thể sẽ có được các vụ kháng cáo, nhưng Shop chúng tôi rất cứng ngắc với đưa ra quyết định này".

Nhận xét